ซินดี้ สิรินยา เรียกร้องสิทธิ ‘การแต่งตัว’ ของผู้หญิง โต้กระแส ‘แต่งเซ็กซี่ = ถูกลวนลาม’

คงต้องยอมรับว่าประเด็นเรื่องการแต่งกายในวันสงกรานต์นั้นเป็นเรื่องที่ถูกผู้ถึงกันมาแทบทุกยุคทุกสมัย และมีหลายฝ่ายที่เสนอแนวทางการแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการรณรงค์ให้ผู้หญิงแต่งกายอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการล่วงละเมิดจากฝ่ายชาย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับแนวคิดด้วยกล่าว และล่าสุด ซินดี้ – สิรินยา บิชอพ นางแบบชื่อดัง ได้โพสต์วิดีโอลงในเพจเฟซบุ๊ก Cindy Sirinya Bishop เพื่อแสดงความเห็นต่อกระแสข่าวการรณรงค์ให้ผู้หญิงแต่งตัวเรียบร้อยและมิดชิดในเทศกาลสงกรานต์ โดยระบุว่า …ผู้หญิงมีสิทธิ์ที่จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ตราบใดที่มันไม่อนาจารและไม่ผิดกฎหมาย ผู้ชายต่างหากที่ควรคิดว่าเขากำลังทำอะไรอยู่

นอกจากนี้ ซินดี้ สิรินยา ยังเชิญชวนผู้ที่เห็นด้วยร่วมกันติดแฮชแท็ก DontTellMeHowToDress และ tellmentorespect เพื่อแสดงจุดยืนว่า…ไม่ต้องบอกว่าผู้หญิงควรจะแต่งตัวแบบไหน แต่ควรสอนผู้ชายให้เคารพสิทธิของผู้หญิง

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลนเป็นจำนวนมาก ได้มีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวของนางแบบดัง เข้ามาร่วมแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง ซินดี้ สิรินยา ได้โพสต์ข้อความชี้แจ่งเพิ่มเติมว่า… ถามว่าการแต่งตัวโป๊เพิ่มความเสี่ยงไหม? ก็มีส่วนค่ะ อันนี้ไม่ได้ปฏิเสธ ผู้หญิงควรระวังตัวเองในระดับหนึ่ง ผู้หญิงควรรู้จักแต่งตัวตามกาลเทศะและถูกที่ถูกเวลา วันนี้ไม่ได้ ออกมาเชิญชวนให้ผู้หญิงแต่งตัวโป๊ แต่งตัวเย้ายวนแต่อย่างใด ใครจะแต่งแบบไหนมันก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่ที่ออกมาพูดเพราะรู้สึกว่า ส่วนใหญ่แล้ว เวลา จะแก้ปัญหานี้ จะแก้ที่ฝ่ายผู้หญิงมากกว่าฝ่ายผู้ชายค่ะ และไม่มีการนำเสนอวิธีอื่นๆ ที่จะช่วยลดปัญหานี้เลยคะ

keyboard_arrow_up