สลด! เด็กม.1 น้อยใจถูกตำหนิผลการเรียน เขียนจม.สั่งลาก่อนผูกคอดับ (คลิป)

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 61 เวลาประมาณ 18.30 น. ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์  นาวีรัตรวิทยา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ่อวิน   ได้รับแจ้งจาก นายบัญญัติ ทิศกระโทก อายุ 42 ปี ว่าลูกชายตนเองผูกคอเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 148/29 ม.5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนบ่อวินและหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.บ่อวิน ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกกับคานเหล็กแขวนคอตัวเองห้อยอยู่ในครัวหลังบ้าน ในสภาพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง และพบจดหมายเขียนตัดพ้อและน้อยใจเรื่องการเรียนวางอยู่บนฝาถังน้ำใกล้กับร่างผู้เสียชีวิต 1 ฉบับ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายบัญญัติ พ่อของเด็ก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ส่งลูกขึ้นรถรับจ้างเพื่อไปเรียนพิเศษตามปกติ ไม่มีอะไรผิดสังเกต หลังจากนั้นตนเองก็ไปทำงาน แต่พอเลิกงานมาช่วงประมาณ 17.00 น. กลับมาที่บ้านพบลูกผูกคอตายภายในห้องครัว จึงรีบจะเข้าไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งเพื่อนบ้านบอกว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ยังเห็น ด.ช.บี เดินมาซื้อน้ำซื้อขนมทานอยู่ตามปกติ

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดของทางเจ้าหน้าที่ไม่พบว่ามีการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร จึงได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up