ตร.ออกหมายเรียก มือมัดเด็ก ขังพืดกับต้นไม้ -พระลูกชาย ย้ายวัดบวช เหตุทนแรงกดดันไม่ไหว

จากกรณี เด็กขโมยเงิน 200 ถูกลงโทษด้วยการตีด้วยหางปลากระเบน และขึงพืดกับต้นไม้ ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาขับไล่ นายพันธ์ธัช หรือตายง คนในภาพที่ทำร้ายเด็ก พร้อมนางณี ภรรยา ออกจากวัดทุ่งเหียง ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี พาเด็กทั้งสองคน เข้าแจ้งความต่อทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ที่ในเบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรมเด็ก กักขังหน่วงเหนี่ยว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ล่าสุด วันนี้ (20 มี.ค.) ร.ต.อ.อิสรา อะโรคา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปเชิญตัวนายพันธ์ธัช ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา แต่เพียงผู้เดียวไม่เกี่ยวกับภรรยามารับทราบข้อกล่าวหา ที่คาดว่าจะไม่หลบหนีไปไหน เพราะมีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง ในจังหวัดชลบุรี แต่หากออกหมายเรียกสองครั้งยังไม่มา ก็จะออกหมายจับ พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจว่าจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่น่าสนใจ

บรรยากาศที่วัดทุ่งเหียง

ส่วนบรรยากาศที่วัดทุ่งเหียง ไม่มีการชุมนุมแต่อย่างใด มีเพียงชาวบ้านที่ทำงานประจำในวัดนั่งจับกลุ่มคุยกัน  ทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปที่ทางนางณี  ภรรยาของผู้ต้องหา เพื่อต้องการขอสัมภาษณ์และทราบข้อเท็จจริง แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยง และจะขอติดต่อมาภายหลัง

ภาพที่ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์กับพระยักษ์ เมื่อวานที่ผ่านมา (19 มี.ค.)

นอกจากนี้ ทีมข่าวทราบมาว่า พระยักษ์  ซึ่งเป็นลูกชายของนางณี ที่ถูกขับไล่ จากพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับการเป็นพระสงฆ์ ทนแรงกดดันไม่ไหว ขอย้ายไปจำวัดหนองงูเหลือม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

keyboard_arrow_up