โชเฟอร์รถบรรทุกเมาหลอน! ถือมีดเข้าร้านค้า อ้างป้องกันตัวเหตุมีคนตามฆ่า (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 61 เวลาประมาณ 23.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีคนขับรถบรรทุกโม่ปูนซีเมนต์ ถือมีดขนาดใหญ่เดินวนอยู่หน้าร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งที่บริเวณสี่แยกวังสะพุง จึงลงตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบคนขับรถบรรทุกโม่ปูน ทราบชื่อคือนายสมพงษ์ ชาติสูง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 2 ต.บ้านตาด  อ.เมือง จ.อุดรธานี กำลังถือมีดพร้าพันผ้าห่อหุ้มไว้ อีกมือหนึ่งถือขวดเบียร์ ไม่สวมเสื้อ เดินวนอยู่ใกล้รถบรรทุกโม่ปูน หมายเลขทะเบียน 86-0095 สระบุรี จึงได้เข้าควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.วังสะพุง ซึ่งนายสมพงษ์มีท่าทีขัดขืนเล็กน้อย พร้อมขอร้องให้เอาภรรยาที่อยู่บนรถไปโรงพักด้วย

ด้านนายประโยชน์  สารวงษ์  ตำรวจอาสาชุมชนเทศบาลเมืองวังสะพุง เล่าว่า ขณะที่ตนปั่นรถจักรยานสายตรวจ เห็นว่ารถบรรทุกโม่ปูนซีเมนต์จอดหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งอยู่ผิดฝั่งถนน จึงเดินเข้าไปดู พบว่านายสมพงษ์ที่เป็นคนขับรถคันนี้ ถือมีดเดินเข้าไปสั่งก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่มีใครกล้าขายให้ หลังจากนั้นตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะทำอันตรายแก่ประชาชน  แล้วนายสมพงษ์ก็ขับรถข้ามสี่แยกวังสะพุงไปอีกฝั่ง แล้วจอดอยู่หน้าร้านข้าวต้ม จนกระทั่งตำรวจตามมาจับในที่สุด

นายสมพงษ์ ชาติสูง ผู้ต้องหาเปิดเผยหลังจากถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.วังสะพุงว่า ตนทำงานขับรถขนส่งปูนซีเมนต์ผสมเสร็จอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในอ.วังสะพุง  เพิ่งเดินทางมาจากจ.อุดรธานี ได้ 3 วัน ยอมรับว่าตนดื่มเบียร์ไป 1 ขวด ยืนยันว่าไม่ได้เสพยาบ้า เหตุที่ต้องถือมีดนั้น เพราะต้องเอาไว้ป้องกันตัว มีเจ้าพ่อในเมืองเลยกำลังตามปองร้ายตลอดเวลา ติดตามตนมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ไม่ได้มีเจตนาจะเอาไว้ทำร้ายใคร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจระดับแอลกอฮอล์ พบว่ามีในร่างกาย 200 มิลลกรัมเปอร์เซ็น จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาเมาแล้วขับ และข้อหาฐานพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 371  มีโทษปรับ ไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดประเภทอื่นๆ ต่อไป

keyboard_arrow_up