โจ๋ถูกขโมยรถยกพลกว่า 30 คน บุกรังโจร! พบซากจยย.ชำแหละเพียบ (คลิป)

วันนี้ 5 มี.ค.61 ตำรวจสภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุจากกลุ่มวัยรุ่นว่าพบซากจักรยานยนต์จำนวนมาก อยู่ภายในซอย 16 เขาตาโล ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูล

ที่เกิดเหตุภายในซอยพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากจอดรถกันอยู่หน้าล้านเลขที่ 71/25 พร้อมทั้งเสียงตะโกน เอะอะโวยวาย เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็เข้าระงับเหตุ ก่อนทราบข้อเท็จจริง โดยกลุ่มวัยรุ่นจำนวนกว่า 30 คนได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่ารถหาย จึงได้หาข่าวสืบทราบกันเอาเองจนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่ามีซากรถจักรยานยนต์จำนวนมากที่ถูกชําแหละเอาชิ้นส่วนต่างๆ ออกมากอง สอบถามหาเจ้าของบ้านก็พบว่าได้หลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง พบเพียงเพื่อนของผู้ก่อเหตุ คาดเป็นกลุ่มเดียวกันจึงได้คุมตัวมาสอบสวนพร้อมขยายผลต่อ

ต่อมาได้ขยายผลตรวจคันบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายซอย 7 เทพประสิทธ์ พบผู้ต้องหาเพิ่มอีกหนึ่งคน ยอมรับว่าได้ร่วมลงมือก่อเหตุจริง โดยตนและเพื่อนที่กำลังหลบหนี จะออกตะเวนลัก จยย.ที่เป็นที่ต้องการ อย่างเช่น เวฟ 125 และรุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังพบว่ามีซากรถ จยย.เวฟ125 สีดำจอดอยู่โดยสภาพเครื่องไม่มี ก่อนจะคุมตัวไป สภ.หนองปรือ เพื่อสืบสวนต่อ

อาดูร วราสินธุ์ อายุ 20 ปี เจ้าของโพสต์เฟซบุ๊กตามหารถ และผู้ที่ออกติดตามจนรู้ว่ารถของตนนั้นอยู่ไหน กล่าวว่า รถของตนที่หายไปเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125i สีม่วงอ่อน ทะเบียน กรก 989 มหาสารคาม หายไปตั้งแต่ 06.30 น.เช้าของวันที่ 4 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีพลเมืองดีทักเฟซบุ๊กส่วนตัวมาว่าให้เข้าไปดูที่ ซอย 16 เขาตาโล จึงได้โทรหาเพื่อนๆ ร่วมตัวกันว่า 30 คน ออกไปตามหารถ พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว แต่ก็ยังไม่พบรถที่ตามหาอยู่คาดว่าคนร้ายใช้รถของตนในการหลบหนี วอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตัวคนร้ายและรถจักรยานยนต์ของตนมาคืนโดยเร็วเพราะเดือดร้อนไม่มีรถใช้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบแล้วได้นำเศษซากรถจักรยานยนต์ตามที่เจอไปตรวจสอบก่อน และนำผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุ มาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up