ขอนแก่น ฝนตกถนนลื่น รถทัวร์บรรทุกผู้โดยสารเต็มคันเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

ฝนที่ตกลงมาที่จังหวัดขอนแก่น ทำให้รถทัวร์โดยสารที่พาผู้โดยสารมาเต็มคัน เกิดเสียหลักลื่นชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน ก่อนจะพลิกตระแคง ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนผู้โดยสารอีก 28 คน ปลอดภัย

วันที่ (21ก.พง61) ร.ต.อ.จักรกิต เพ็ชรกอง รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักชนไฟฟ้า ที่บริเวณถนนมิตรภาพขาออก มุ่งหน้าอำเภอบ้านไผ่ ก่อนถึงสามแยกท่าพระ-โกสุมพิสัย ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพหมานคร ของบริษัทนครชัยแอร์ หมายทะเบียน 15-5426 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพตระแครงอยู่เกาะกลางถนน

นอกจากนี้ยังพบผู้โดยสารจำนวน 30 คนกำลังยืนด้วยอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ข้างรถ พร้อมการเช็คอาการบาดเจ็บของหน่วยกู้ชีพ ที่ระดมกำลังมาที่เกิดเหตุ ก่อนที่หน่วยกู้ชีพจะนำผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คนส่งโรงพยาบาลขอนแก่น

จากการสอบสวน นายสายัณ เจริญวงษ์ คนขับรถทัวร์โดยสาร ทราบว่า ได้รับผู้โดยสารออกจากจังหวัดอุดรธานี ในเที่ยวเวลา 20.50 น. เพื่อเดินทางไปยังปลายทางที่สถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาโปรยปราย รถได้เสียหลักก่อนที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน จากนั้นรถได้หมุนพร้อมกับพลิกตระแครง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ผู้โดยสารที่เหลือต้องการจะเดินทางต่อ ได้มีการนำรถทัวร์โดยสารคันสำรองมารับ เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากถนนที่ลื่นจากฝนที่ตกลงมา เพราะก่อนที่เกิดเหตุ มีรถยนต์เสียหลักตกข้างทาง 2 เหตุ.

keyboard_arrow_up