รวบแล้ว! 2 โจ๋เหี้ยมมือฟันคอเด็ก ม.3 ดับ อ้างไม่ตั้งใจ แค้นพ่นโลโก้สถาบันในถิ่น

จากกรณีที่นักเรียนชั้น ม.3 ในจังหวัดสมุทรปราการ ถูกกลุ่มคู่อริต่างสถาบันใช้อาวุธมีดฟันคอเสียชีวิต ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสามารถควบคุมตัว 2 เยาวชนที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว หลังหลบหนีกบดานที่จังหวัดนครราชสีมา โดยสารภาพว่าไม่พอใจที่ถูกกลุ่มผู้ตายท้าทายทางเฟซบุ๊ก แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจสังหาร ขณะนั้นผู้ตายเอี้ยวตัวกลับมาคมมีดจึงถูกเข้าที่ลำคอเสียชีวิต

วันที่ 21 ก.พ.61 เยาวชนชายวัย 17 ปี 1 ใน 2 ที่ร่วมกันใช้มีดสังหารนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ บริเวณ ถนนหนามแดง – บางพลี 21 หรือ ซอยบุญประชา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี เมื่อคืนวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบางแก้ว ควบคุมตัวได้ หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดนครราชสีมา โดยนำกลับมาสอบถามข้อมูล ร่วมกับเยาวชนชายอีกคนที่ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ ขณะก่อเหตุ รวมทั้งพาหลบหนี

ด้าน พันตำรวจเอก พิสุทธ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว เปิดเผยว่า เยาวชนให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ โดยสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง ชนวนเหตุมาจากการท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก โดยโรงเรียนของผู้ตายใช้สี่พ่นโลโก้โรงเรียนที่ต่อหม้อทางด่วน ซึ่งเป็นพื้นที่ของเยาวชนที่ก่อเหตุ โดยวันเกิดเหตุเป็นวันสถาปนาสถาบันผู้ตาย โดย 2 เยาวชนที่ก่อเหตุ พบกลุ่มสถาบันคู่อริ จึงไปตามพรรคพวกจากร้านเกมแห่งหนึ่ง ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่า กระทั่งพบกลุ่มผู้ตายจึงใช้มีดสปาร์ต้าที่เตรียมมา หมายจะฟันหลังผู้ตายเป็นการสั่งสอน แต่เป็นจังหวะที่ผู้ตายหันมามองจึงทำให้คมมีดฟันเข้าที่กรามและลำคอ

จากนั้นจึงหลบหนีและโยนมีดทิ้งไว้ข้างทาง โดยมีเพื่อนพาหลบหนีไปกบดานหลายจังหวัดในภาคอีสาน ส่วนเยาวชนอีกคนหลบหนีไปตามบ้านเพื่อนในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ก็ถูกตำรวจติดตามควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทำให้เยาวชนที่ใช้มีดสังหาร นักเรียนขั้น ม.3 รู้สึกกดดัน จึงประสานมารดาก่อนเข้ามอบตัวกับ ตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา จึงไปรับกลับมาควบคุมที่ สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยเจตนา รวมทั้งมีและพกอาวุธมีดไปในทางเมือง ชุมชนสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และในวันนี้ ตำรวจจะควบคุมตัวทั้ง 2 ไปส่งศาลเยาวชนและครอบครัวสมุทรปราการ โดยไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หรือชี้จุด เนื่องจากเป็นขั้นตอนปฏิบัติของผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชน

keyboard_arrow_up