เปิดใจ ‘พ่อค้าเขียงหมู’ บอกสุขใจที่ได้เป็นผู้ให้ หลังประกาศแจก เนื้อ-ไข่ แก่คนยากไร้ฟรี!

พ่อค้าเขียงหมู จ.สมุทรปราการ เปิดใจไม่ได้สร้างภาพ หรืออยากดัง หลังออกมาประกาศแจกเนื้อหมูสดหรือไข่ไก่ ให้ผู้สูงอายุ ผู้มีรายได้น้อย และผู้พิการ พร้อมกับย้ำว่า สุขใจที่ได้เป็นผู้ให้ เพราะชีวิตเคยผ่านความทุกข์และยากจนมาก่อน

หลังเพจชื่อดังต่างช่วยกันแชร์ กรณีที่พ่อค้าขายเนื้อหมู ประกาศแจกเนื้อหมูวันละ ครึ่งกิโลกรัม หรือ ไข่ไก่ 10 ฟอง ให้กับผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ผู้ไม่มีรายได้ และผู้พิการ ทุกวัน โดยพบว่าต้นเรื่องมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊คส่วนตัวชื่อ “วินิจ สมสิทธิ์”

วันนี้คุณปรัศนีย์ ตันนะไพบูรณ์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บริเวณอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ไปพบกับคุณวินิจ สมสิทธิ์ อายุ 40 ปี เจ้าของเรื่อง และเป็นผู้ที่ปรากฏอยู่ในภาพที่แชร์กันตอนนี้

คุณวินิจเล่าว่า เดิมเป็นคนจังหวัดราชบุรี และยึดอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน แต่รายรับก็ไม่พอกับรายจ่าย คุณแม่จึงชักชวนให้ออกมาช่วยขายของ เพราะมีเงินหมุนเวียนทุกวัน คุณวินิจจึงเริ่มต้นเป็นพ่อค้า ขายเนื้อหมูสดและไข่ไก่ที่ตลาดนัดทอนแสง ซึ่งเป็นตลาดช่วงเย็นมารวมเกือบ 10 ปีแล้ว

ส่วนตัวก็มักจะถูกปลูกฝังให้เป็นคนมีน้ำใจมาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณแม่จะย้ำเตือนเสมอว่าความมีน้ำใจจะทำให้เราอยู่ในสังคมได้ เขาจึงเริ่มคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะเป็นการตอบแทนลูกค้า และได้ช่วยเหลือสังคมไปพร้อมกัน จึงมาลงตัวที่แจกเนื้อหมูสด และไข่ไก่ และทำมานานเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ไม่เป็นข่าวเพราะแจกในวันสำคัญ และไม่มีการติดป้ายประกาศชัดเจนแบบนี้

สำหรับการสแกนว่าบุคคลที่มานั้นเข้าข่ายตามเงื่อนไขหรือไม่ คุณวินิจบอกว่า ไม่ถึงขั้นต้องตรวจบัตรประชาชนว่าอายุถึงเกณฑ์จริงไม่ ส่วนตัวก็จะใช้ความรู้สึกวัดเอาว่าคนไหนเหมาะสมจะให้ เพราะบางคนก็มาบอกตามตรงว่าวันนี้ไม่มีเงินขอติดไว้ก่อน ก็จะให้ไปเลยไม่มีทวงเงิน ขณะที่บางคนก็ขอจ่ายครึ่งราคา เพราะเกรงใจ และที่ผ่านมาก็ยังไม่มีใครมาขอซ้ำ ๆ ทุกวันๆ ยืนยัน ไม่ได้คิดสร้างภาพ แต่สุขใจ ที่ได้ทำและเป็นผู้ให้

สำหรับแผงค้าของคุณวินิจ อยู่ที่ตลาดนัดทอนแสง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เปิดขายทุกวัน ซึ่งคุณวินิจย้ำกับทีมข่าวว่า แจกเนื้อหมูสดกับไข่ไก่ทุกวันเช่นกัน แวะเวียนมาเยี่ยมได้ ก็ถือเป็นข่าวดี ๆ ที่เอามาฝากกัน.

 

keyboard_arrow_up