นางฟ้าของเหมียว! อส.หาดใหญ่ต้องเลี้ยงแมวจรเกือบ 20 ชีวิต เปลี่ยนบ้านคนเป็น ‘บ้านแมว’

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
อส.สำรองหญิงอำเภอหาดใหญ่ ใจบุญเก็บแมวจรจัดที่ถูกนำมาทิ้ง มาเลี้ยงดูอย่างดีภายในบ้านจนกลายเป็นบ้านแมว แม้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดือนละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท วอนเจ้าของหมาแมวให้รักพวกมันอย่านำมาทิ้งเพราะพวกมันก็มีชีวิตและรักเจ้าของ

น.ส.วรรณาดา ขันสุธรรม อายุ 54 ปี อาสารักษาดินแดนหญิงสำรองอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ใจบุญเลี้ยงแมวจรจัดเกือบ 20 ตัว ภายในบ้านเลขที่ 37 ซอย9 หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนกลายเป็น “บ้านแมว” ซึ่งทุกตัวได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีเหมือนลูกทั้งอาหารการกิน ยารักษาโรค และเรื่องของความสะอาด ซึ่งแมวทุกตัวมีสุขภาพแข็งแรงอ้วนท้วนสมบูรณ์

น.ส.วรรณาดา บอกว่า แมวทั้ง 16 ตัว ที่เอามาเลี้ยงนั้น พบเจอบนยอดเขาคอหงส์ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวบ้าง และตามหน้าวัดต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ บ้าง บางครั้งมีถึงขั้นนำมาทิ้งไว้หน้าบ้านก็มี เราก็ต้องเลี้ยงไว้เพราะสงสาร ช่วยป้อนน้ำ ป้อนข้าวจนโตทุกตัว ซึ่งแต่ละเดือนจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงแมวไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท ทั้งค่าอาหารและค่ายา บางครั้งก็คิดว่าจะไม่รับมาเลี้ยงแล้ว แต่เมื่อไปพบแมวถูกนำมาทิ้งก็อดสงสาร และทำใจไม่ได้ต้องเก็บมันมาเลี้ยงไว้ทุกครั้ง

พร้อมฝากบอกไปถึงผู้ที่เลี้ยงสัตว์ทั้งแมว และหมาว่า อย่าเอาพวกมันมาทิ้งเพราะสัตว์ก็มีชีวิตหากไม่รักมันแล้วก็ให้มันอยู่ในบริเวณบ้านซึ่งหมาแมวก็จะอยู่ตามประสามันแม้จะให้อาหารหรือไม่ให้อาหารพวกมันก็ตามขอเพียงอย่างเดียวอย่างเอามันไปปล่อยทิ้งโดยเฉพาะลูกแมว เพราะสัตว์พวกนี้จะรักและห่วงเจ้าของมาก.

keyboard_arrow_up