กลิ่นของความรัก… ชื่นมื่น! ‘คู่รัก’ นับพันคู่แห่จดทะเบียนสมรส ‘เขตบางรัก’ เนื่องแน่น

เนื่องในวันที่ 14 ก.พ. หรือวันแห่งความรัก บรรยากาศที่เขตบางรักตลอดทั้งวัน มีคู่รักเดินทางมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างเนื่องแน่น โดยปีนี้ได้มีการมอบใบทะเบียนสมรสทองคำให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

“ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก หรือ ซีซั่น ออฟ เลิฟ แอด บางรัก” เป็นชื่อของงานในปี 2561 ซึ่งทุกปีเขตบางรักจะเป็นจุดหมายแรกที่คู่รักเลือกจะมาจดทะเบียนสมรส นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางรัก ระบุว่ามียอดผู้ลงทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 351 คู่ และคาดว่าน่าจะมีคู่รักมาจดทะเบียนใกล้เคียงกับปีก่อน ซึ่งปีก่อนมียอดรวมอยู่ที่ 625 คน แต่ในปีนี้คาดน่าจะมีประมาณ 800-1,000 คู่

สำหรับบรรยากาศงานในปีนี้ให้ความรู้สึกย้อนกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคของอาคารไปรษณีย์กลาง และยังคงไว้ซึ่งรูปแบบของขนบธรรมเนียบประเพณีไทย เช่น การจัดขบวนขันหมาก ทั้งขันหมากเอก ขันหมากโท สินสอดทองหมั้น ขนมมงคล 9 อย่าง รวมทั้งพิธีรดน้ำสังข์ และพิธีสงฆ์ เพื่อสร้างสิริมงคลให้กับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตคู่

สำหรับปีนี้นอกจากทุกคู่จะได้รับใบทะเบียนสมรส ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันตามกฎหมายแล้ว ผู้จัดงานยังได้มอบของขวัญที่ระลึกเป็นทะเบียนทองคำให้แก่คู่รักผู้โชคดีอีก 10 ฉบับด้วย ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขตบางรัก จะเปิดให้ลงทะเบียนได้ถึงเวลา 16.00 น. วันนี้  และอย่าลืมพกสำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชนมาด้วย.

keyboard_arrow_up