รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน คาตู้ ATM สารภาพหลอกเหยื่อสูญเงินนับล้าน (คลิป)

วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ วางแผนแกะรอยติดตามจับกุม นายเฮา ชุน ชาง อายุ 25 ปี ชาวไต้หวัน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่เข้ามาก่อเหตุในประเทศไทย

นายเฮา ชุน ชาง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ ขณะที่นายเฮา ชุน ชาง กำลังใช้บัตรเอทีเอ็มตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็ม ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางหลายรายการ ทั้งเงินสดจำนวน 23,160 บาท เงินไต้หวันอีกจำนวนหนึ่งบัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หมวกแก๊ปและแว่นตาที่ใช้ในการพรางตัว

หลังจากควบคุมตัวมาสอบสวน นายเฮา ชุน ชาง ให้การว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 มกราคม และถูกส่งตัวให้มาเช่าห้องพักอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม โดยรับบัตรเอทีเอ็มมาจากเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กรุงเทพฯ 2 ใบ และเริ่มลงมือใช้บัตรกดเงินเมื่อวานนี้จำนวน 10 ครั้ง ครั้งละ 2 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 2  แสนบาท และในวันนี้ได้มากดอีก 2 หมื่นบาท จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้

ภาพกล้องวงจรปิดขณะนายเฮา ชุน ชาง (เสื้อดำ) ตระเวนกดเงิน

นายเฮา ชุน ชาง ยังให้การอีกว่า จะได้รับส่วนแบ่งจากการกดเงิน 1.5 เปอร์เซ็นต์ เช่น กดมา 1 แสนบาท จะได้ 1,500 บาท โดยได้รับการชักชวนจากเพื่อนชาวไต้หวันให้เดินทางมาทำงานที่เมืองไทย และมีเครือข่ายซึ่งเป็นเพื่อนชาวไต้หวันที่อยู่ในทีมเดียวกันอีก 4 คน อยู่ที่กรุงเทพฯ

เงินสด และของกลางที่ตรวจยึดได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มีทั้งคนไทยและชาวไต้หวันที่ร่วมขบวนการ ล่าสุดเมื่อวานนี้ได้หลอกโทรศัพท์ให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารได้ถึง 8 แสนบาท ซึ่งผู้เสียหายอยู่แถวปริมณฑลและเริ่มช่วยกันตระเวนกดเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมทีมทีเหลือ

keyboard_arrow_up