‘หมู มูซู’ โพสต์ไลฟ์สด หลังเจอตำรวจตั้งด่านจับข้อหา ‘เบนซ์เสริมแหนบ’

กลายเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวงในโลกออนไลน์ เมื่อ บัณฑิต แซ่โง้ว หรือ หมู มูซู ศิลปินจากวง MUZU ได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Mu Muzu หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านเรียกตรวจ บนทางหลวงหมายเลข 305 เส้นนครนายก พร้อมกับใหม่ใบสั่งในข้อหา ‘เสริมแหนบ’ โดยทาง หมู มูซู ได้ยืนยันว่ารถเบนซ์ของตนเองไม่ได้มีการเสริมเเหนบแต่อย่างใด แต่ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงเรียกตำรวจผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบ ก่อนจะพบว่าแท้จริงแล้วเป็นเพียง ‘โช๊ครถยนต์’ เท่านั้น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาดำเนินการตรวจสอบได้ขอโทษในความเข้าใจผิด ก่อนจะแยกย้ายกันไป

แม้เหตุการณ์การณ์ดังกล่าวจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี แต่กรณีนี้ก้กลายป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวางของผู้คนในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สำหรับข้อหาเกี่ยวกับการเสริมแหนบนั้น ข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบกได้ระบุว่า เป็นการการแก้ไขดัดแปลงตัวรถยนตื ซึ่งประกอบด้วยการเปลี่ยนเครื่องยนต์ เปลี่ยนสี และการเสริมแหนบเพื่อใช้บรรทุกสิ่งของให้ได้ปริมาณที่มากขึ้น โดยทางกรมขนส่งได้ระบุว่าการดัดแปลงดังกล่าวส่งผลต่อความมั่นคงแข็งแรงของตัวรถ และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ ถ้าหากมีการฝ่าฝืนจะต้องรับโทษปรับเป็นจำนวนเงิน 2,000-5,000 บาท

keyboard_arrow_up