วุ่นทั้งเมือง! ตำรวจไล่ล่าคนร้ายกระชากแผงลอตเตอรี่พ่อค้าริมถนน พบบัตรผู้ป่วยจิตเวช

เมื่อเวลา 09.40 วันนี้ (29 ม.ค.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายกระชากแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.61  จากพ่อค้าริมถนน จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนพระยาสัจจา หน้าร้านลาบ ป.4 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี

พบนายสมพงษ์ กุลมล อายุ 39 ปี พ่อค้าขี่รถจักรยานเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมรถจักรยานคู่ใจยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยใบหน้าแตกตื่น ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะที่ตนกำลังปั่นจักรยานผ่านยังที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาเรียกให้ตนจอด ทำทีเหมือนว่าจะซื้อล็อตตารี่ พอตนเผลอ คนร้ายใช้กำลังกระชากแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลไปทั้งแผง จำนวนมากเกือบ 700 ใบ มูลค่าประมาณ 7 หมื่นบาท วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับมาให้ได้ เพราะตนรับจ้างเถ้าแก่ขาย หากจับกุมคนร้ายไม่ได้คงต้องใช้หนี้ตายแน่

นายสมพงษ์ กุลมล พ่อค้าขี่รถจักรยานเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังสายตรวจวิทยุสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ต่อมาประมาณ 30 นาที ตำรวจ สภ.เสม็ด สามารถสกัดจับคนร้ายไว้ได้บริเวณหลังสนามบอลชลบุรี สเตเดียม  ทราบชื่อต่อมาคือนายกิตติ เลี่ยวเจริญรัตน์ อายุ 47 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 102/19 ม.2 ต.เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี  พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กท 676 ชลบุรี  และแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลครบทั้งหมด

นายกิตติ เลี่ยวเจริญรัตน์ ผู้ก่อเหตุ

สอบสวนนายกิตติ ผู้ต้องให้การวกวน คล้ายคนสติไม่ดี พอได้ใจความว่า ต้องการหาเงินไปเที่ยวผู้หญิง กินเหล้า ที่พัทยา และจากการตรวจค้นตามร่างกายพบว่า นายกิตติ มีบัตรผู้ป่วยจิตเวช ของโรงพยาบาลชลบุรี

นายกิตติ เลี่ยวเจริญรัตน์ ผู้ก่อเหตุ

ต่อมานายสมพงษ์ เจ้าของแผง ทราบว่า ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้  มาถึงพยายามจะเข้าไปทำร้ายเพราะความโกรธแค้น พร้อมทั้งด่าว่า มือเท้าดีๆ ทำไมไม่ทำมาหากิน มาเอาของคนอื่นไปทำไม จนเจ้าหน้าที่ตำรวจอธิบายว่าคนร้ายมีอาการทางประสาท ทางนายสมพงษ์ ถึงค่อยใจเย็นลง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายกิตติ ไปยังโรงพักเพื่อลงบันทึกประจำวัน พร้อมแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ส่วนจะมีอาการทางประสาทนั้นหรือไม่ จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อให้แพทย์ลงความเห็นวินิจฉัยต่อไป

keyboard_arrow_up