สาวบำบัดยาเสพติดไม่ได้ผล เขียนจดหมายขอโทษแม่ก่อนกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย (คลิป)

เมื่อวันที่ 28 ม.ค 61 เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อยร้อยเวรสอบสวนสภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม หมู่ 3 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีว่า มีผู้เสียชีวิตภายในศูนย์ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง และมูลนิธิร่วมกตัญญูแพทย์โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต คือ น.ส.สุทิดา ดงกันจา อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 1039 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เสียชีวิตภายในบ่อน้ำ ศูนย์ฟื้นฟูฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยยังพบสมุดบันทึกประจำวันของผู้ตายได้บันทึกความรู้สึกที่คิดถึงแม่และได้ตัดพ้อตัวเองที่เลิกยาเสพติดไม่ได้ รวมถึงเขียนระบายว่าอยากตายซึ่งอีก 3 วันก็จะถึงวันเกิด รู้สึกคิดถึงแม่มากแต่ไม่ได้อยู่กับแม่และทำให้แม่เสียใจ

เจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ฟื้นฟูฯ ทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา น.ส.สุทิดา ได้รับประทานอาหารที่โรงอาหารของศูนย์ฟื้นฟูฯ จนเจ้าหน้าที่เรียกรวมเพื่อจะทำกิจกรรมปรากฏว่าน.ส.สุทิดา ได้หายไปเจ้าหน้าที่จึงได้ออกตามหาแต่ไม่พบจึงได้ลงไปงมในบ่อน้ำ จนพบร่างของน.ส.สุทิดาจมอยู่ก้นบ่อจึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมา

ทั้งนี้น.ส.สุทิดา ผู้ตาย ได้เข้ามาบำบัดที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจำนวน 3 ครั้งแล้ว ที่ผ่านมามีการรักษาทางจิตเวชมาโดยตลอด เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายจมอยู่ใต้บ่อน้ำได้อย่างไรคาดว่าผู้ตายเกิดความเครียดจึงกระโดดบ่อน้ำเอง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบถามเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์และมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิร่วมกตัญญูส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติศูนย์รังสิตเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนประสานญาติมารับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up