ชาวบ้านโวย! โรงงานทิ้งซากขนไก่ ส่งกลิ่นเน่าคลุ้งทั่วพื้นที่-หวั่นโรคระบาด (คลิป)

เมื่อวันที่ 28 ม.ค 61 เวลาประมาณ 14.00 น. ตัวแทนชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา นำโดยนายวินิจ มาอุ่น ตัวแทนชาวบ้าน ชาวบ้านและผู้นำศาสนากว่า 20 คนออกมารวมตัวกันชุมนุมประท้วง หลังโรงงานผลิตอาหารสัตว์จากขนไก่ป่นแห้ง แห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.สงขลา ได้นำขนไก่ออกจากโรงงานที่จ.พัทลุง นำมากองทิ้งไว้ที่บริเวณหมู่บ้าน โดยกองทิ้งไว้จนซากขนไก่เน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน

นอกจากนี้เมื่อฝนตกน้ำเน่าเหม็นถูกชะล้างลงแหล่งน้ำที่อยู่ติดกันทำให้น้ำเกิดเน่าเสีย และมีฝูงนกที่มาจิกกิน มีหนอนแมลงวัน และอาจจะเกิดเป็นโรคระบาดไข้หวัดนกขึ้นได้ โดยมีการเรียกร้องให้ทางโรงงานขนย้ายออกไปหลายครั้งแต่ทางโรงงานก็ยังไม่ดำเนินการแต่อย่างใด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 61 ได้มีเจ้าหน้าที่จากโรงงานเข้าร่วมประมุขที่เทศบาลเมืองเขารูปช้าง กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาในการแก้ปัญหาการร้องเรียนของชาวบ้าน โดยรับปากกับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาว่าจะหยุดการผลิตและจะไม่นำเศษซากขนไก่ใหม่เข้ามาอีก พร้อมทั้งการเก็บเศษซากขนไก่ที่กองอยู่ที่ ต.นาทับนี้ให้หมด แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่ได้ดำเนินการแต่อย่างใด ชาววบ้านจึงได้ออกมารวมตัวกันประท้วงและหวังให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียง

keyboard_arrow_up