ทลาย 2 บ่อนไพ่ตองเมืองชลฯ นักพนันสูงวัยวิ่งลืมอายุ สุดท้ายถูกรวบพร้อมอุปกรณ์ (คลิป)

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 เวลา 17.00 น. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง นำกำลังบุกจับบ่อนพนันไพ่ตอง 2 จุด ได้ตัวผู้ต้องหา 29 ราย พร้อมของกลางเงินสดรวม 3,830 บาท ไพ่ตองรวม 315 ขอน และอุปกรณ์การเล่น ไม้เขี่ย จาน และตะกร้า ได้ที่เขตพื้นที่ ม. 3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ต.ตะเคียนเตี้ย 2 จุด เมื่อส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบเล่นจริง จุดแรกสร้างเป็นเพิงพักไม่มีเลขที่ มีเพียงแผ่นไม้กั้นด้านข้างสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกจู่โจม ทำให้นักพนันที่เป็นผู้สูงอายุต่างตกใจวิ่งหนี แต่สามารถเข้าควบคุมตัวนักเล่นไว้ได้ทั้งหมด 15 ราย เป็นผู้หญิง 11 ราย ผู้ชาย 4 ราย พร้อมเงินของกลาง 2,450 บาท ไพ่ตองจำนวน 12 ขอน และอุปกรณ์การเล่นต่างๆ

จากนั้นได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมจุดที่ 2 เป็นบ้าน 2 ชั้นขนาดใหญ่ มีรถจักรยานายนต์และรถยนต์จอดอยู่หลายคัน ด้านล่างเปิดให้นักพนันเล่นไพ่ตอง เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมไว้ได้ทั้งหมด 14 ราย เป็นผู้หญิง 13 ราย ผู้ชาย 1 ราย พร้อมของกลางเงินสด 1,380 บาท ไพ่ตองจำนวนหลายลัง ภายในบรรจุไพ่ตองรวมทั้งหมด 303 ขอนและอุปกรณ์การเล่น

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 29 ราย ส่งดำเนินคดี ในข้อหาลักลอบเล่นการพนัน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่รับเป็นเจ้ามือ 2 ราย คือนางสายหยุด อิ่มเจริญ อายุ 60 ปี และน.ส.ธรรมเนียบ สุเฌอ อายุ 62 ปี ในข้อกล่าวหาจัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up