ศาลสั่งปล่อยตัว “ณิชา” พร้อมรับเงินประกันคืน เผย ไม่ติดใจตำรวจ พร้อมใช้สิทธิ์เยียวยา “แพะ”

วันนี้ (18 ม.ค.61) ที่ศาลจังหวัดตาก น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมด้วยบิดาเดินทางมารายงานตัวกับศาลจังหวัดตากเป็นครั้งที่ 2 ตามกำหนด หลังจากที่ ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้ทำคำร้องเสนอต่อศาลยกเลิกคำร้องผัดฟ้อง ฝากขัง น.ส.ณิชา เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนพบว่า น.ส.ณิชา เป็นผู้บริสุทธิ์ จึงไม่จำเป็นต้องฝากขังผู้ต้องหาอีกต่อไป พนักงานสอบสวนจึงขออำนาจปล่อยตัว น.ส.ณิชา และได้รับเงินค่าประกันตัว จำนวน 80,000 บาท คืน

น.ส.ณิชา พร้อมบิดา และนายจิระศักดิ์ สุดสังข์ ทนายความ

จากนั้น น.ส.ณิชา พร้อมบิดา และนายจิระศักดิ์ สุดสังข์ ทนายความ ได้เดินทางมาพบ นายยงยุทธ ธรรมนิตยางกรู ยุติธรรมจังหวัดตาก ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก เพื่อรับทราบสิทธิ์ และยื่นขอใช้สิทธิ์จากกองทุนยุติธรรม ผ่านสำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก

น.ส.ณิชา พร้อม ทนายความ ได้เดินทางมาพบ นายยงยุทธ ธรรมนิตยางกรู ยุติธรรมจังหวัดตาก

ในเบื้องต้น น.ส.ณิชา เข้าข่ายได้รับการช่วยเหลือการดำเนินคดี ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะอนุกรรรมการช่วยเหลือ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดตากเป็นประธาน โดยคณะอนุกรรมได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านค่าทนายความ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก เป็นต้น และในส่วนการช่วยเหลือผู้ถูกละเมิดสิทธิ์มนุษยชน  มี รมต.กระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการอีก 15 คน เป็นผู้พิจารณา

น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์

ด้าน น.ส. ณิชา กล่าวว่า พฤติการณ์ของแก๊งโรแมนส์สแกม น่ากลัว เพราะมีกลอุบายแยบยล ทำให้ผู้บริสุทธิ์ได้รับความเดือดร้อน เป็นจำนวนมาก ตนอยากให้ประชาชนได้ระมัดระวังในเรื่องของเอกสาร โดยเฉพาะบัตรประจำตัวประชาชน หากสูญหายให้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน และในส่วนของคดีความตนไม่ติดใจ การทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก ที่มีการดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ด้านนายจิระศักดิ์ ทนายความ กล่าวว่า ทางด้านคดี น.ส.ณิชา ลูกความของตน ขณะนี้ถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ในส่วนของการจะฟ้องธนาคารหรือไม่นั้น อยู่ที่ น.ส.ณิชา และครอบครัว จะตัดสินใจอย่างไรอีกครั้ง

keyboard_arrow_up