หนุ่มใหญ่ กินยาฆ่าตัวตายกลางสวนยางพารา แม่เผยป่วยซึมเศร้า แถมถูกเมียทิ้ง-กีดกันไม่ให้เจอ

วันที่ 11 มกราคม 2560 พนักงานสอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งมีผู้พบศพอยู่ในสวนยางพารา ที่หมู่บ้านเนินไม้หอม ม.10 อ.แกลง จ.ระยอง หลังจากรับแจ้งเหตุ จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ รพ.แกลง พบว่าผู้เสียชีิวิตคือนายรุ่งกิจ พิทักษ์ก่อผล อายุ 44 ปี สภาพนอนหงายอยู่บนเสื้อพลาสติกสีเหลือง ไม่พบร่องรอยบาดเจ็บ หรือการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน ใกล้กันพบยาชนิดเม็ดตกอยู่จำนวนหลายแผงจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทางด้าน นางชมชนก พิทักษ์ก่อผล มารดานายรุ่งกิจ ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุนายรุ่งกิจ ได้หายออกจากบ้านไป 3 วัน ทางญาติได้พากันออกติดตามหา แต่ไม่พบ จากนั้นจึงขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยค้นหา กระทั่งมาพบว่านายรุ่งกิจ นอนเสียนชีวิตอยู่ในสวนยางพารา ที่อยู่ห่างจากหน้าบ้านประมาณ 80 เมตร

ยาที่พบที่จุดเกิดเหตุ

สาเหตุที่ นายรุ่งกิจ เสียชีิวิตคาดว่ากินยาเกินขนาด เนื่องจาก นายรุ่งกิจ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มีสาเหตุมาจากเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ภรรยาของนายรุ่งกิจ ที่อยู่กันมาหลายปี และมีบุตรด้วยกัน 1 คน แต่ทางภรรยาแยกทางไปมีสามีใหม่ และนำบุตรชายไปอยู่ด้วย ทุกครั้งที่นายรุ่งกิจ ไปหาบุตรชาย จะถูกภรรยากีดกันไม่ให้พบ จึงทำให้เกิดความเครียด ประกอบกับนายรุ่งกิจ มีโรคประจำตัวหลายโรค จึงทำให้ นายรุ่งกิจ เกิดอาการซึมเศร้า และคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง

นางชมชนก พิทักษ์ก่อผล มารดานายรุ่งกิจ

ทางญาติคอยปลอบให้กำลังใจ และก่อนหน้านายรุ่งกิจ จะเสียชีวิต มีอาการเหม่อลอย คาดว่ามาจากความเครียด และอาการซึมเศร้า จากนั้นจึงไปนอนในสวนยางพารา และกินยาไม่ทราบชนิดเกินขนาด และเสียชีวิตดังกล่าว

keyboard_arrow_up