เปิดใจหนุ่มท้าชกตร. รับฉุนถูกปาด ด้านตร.แฉกลับ เรียกตรวจรถผิดกฎหมาย (คลิป)

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก DR.k.v.3 แชร์คลิปวิดีโอ ชายแต่งกายคล้ายตำรวจ กับชายหนุ่มเสื้อดำ ซึ่งกำลังยืนถกเถียงกันบนท้องถนน เกี่ยวกับเรื่องการขับรถ พร้อมเขียนข้อความ ระบุ รถตำรวจขับเปิดไฟไซเรนมาเลนส์ซ้าย ก่อนปาดขวามาเลนส์ชายเสื้อดำ จึงมีการตบไฟใส่ ก่อนจะหักเข้าหา และเปิดกระจกถามว่า มีปัญหาหรอ ชายเสื้อดำจึงลงจากรถและลงไปยืนถกเถียงกับตำรวจรายดังกล่าว

สัญญา เมฆฉาย ชายในคลิป

ล่าสุด 19 พฤษภาคม 2560 ทีมข่าวได้พูดคุยกับนาย สัญญา เมฆฉาย อายุ 34 ปี ชายเสื้อดำในคลิปวิดีโอ ระบุ เมื่อคืนที่ผ่านมา (18 พ.ค.) เวลาประมาณ 22.00 น. ตนขับรถบนถนนบรมราชชนนี โดยขับเลนขวาสุด เมื่อถึงช่วง หน้าห้างเมเจอร์ปิ่นเกล้า พบว่า รถตำรวจเปิดไซเรน วิ่งด้านหน้าเลนซ้าย ได้ขับเข้ามาปาดเข้าเลนขวาด้านหน้ารถของตน จนเมื่อถึงแยกอรุณอมรินทร์ รถตำรวจหักเข้ามาหารถของตน ก่อนเปิดกระจกถามว่ามีปัญหาหรือ ? และลงจากรถเพื่อคุยยอมรับรู้สึกโมโห ที่ถามเหมือนจะหาเรื่อง ส่วนเหตุที่บอกให้ถอดเสื้อมาเคลียร์กันนั้น เนื่องจาก ตำรวจรายดังกล่าวคล้ายจะทำอะไรบางอย่าง ตนจึงพูดออกไป และยืนยันว่าไฟของทางเจ้าหน้าที่เป็นไฟ LED บนหลังคารถ

ภาพนาทีตำรวจคุยกับนายสัญจร เมฆฉาย

ซึ่งหลังจากคุยกันไม่นานต่างคนก็ต่างแยกย้าย ส่วนที่ให้น้องถ่ายคลิปไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดปัญหาขึ้นมา และไม่ได้ตั้งใจจะเอาเรื่องแต่อย่างใด แต่เมื่อนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว กลับมีคนแชร์เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ยังฝากขอโทษตำรวจรายดังกล่าว สำหรับการกระทำทั้งหมด พร้อมเผยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ยอมรับว่า ตำรวจในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ชื่อ ดต. บุญมา ชุบสัมฤทธิ์ ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กองกำกับการสายตรวจ ซึ่งได้เรียกเข้ามาสอบถาม ระบุว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ เห็นว่า รถของชายในคลิป มีการเปิดไซเรน เพื่อสอบถามเท่านั้น และถือเป็นการทำตามหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ตนก็ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชา กล่าวตักเตือน ว่าไม่ควรไปโต้เถียงกับประชาชน ทั้งนี้ ย้ำว่าอยากให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  DR.k.v.3 , เพ้อ.

keyboard_arrow_up