รวบแล้ว! หนุ่มพม่าคว้าหมวกกันน็อกฟาดเพื่อนดับ – ญาตินึกว่าเป็นพลเมือง ดีพาส่งโรงพยาบาล ที่แท้เป็นมือฆ่า

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายร่างกาย ที่เกิดเหตุบริเวณร่องข้างถนนกลาง ซอยคลองสี่ตะวันตก 14/1 หมู่ 6 ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงได้พาผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายใหม่ อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมาร์ พบว่าผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางศีรษะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายมอ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายมอ อายุ 20 ปี สัญชาติพม่า พร้อมด้วยหลักฐาน คือ หมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ 1 ใบ และรถจักรยานยนต์คันที่อยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในซอยที่เกิดเหตุ โดยมีญาติและชาวบ้านพามาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นจำนวนมาก

จุดแรก นายมอ พาชี้จุดที่มีการนั่งดื่มฉลองปีใหม่กันบริเวณปากซอยดังกล่าว กระทั่งพาไปชี้จุดที่ใช้หมวกกันน็อกตีหัวนายใหม่ ผู้เสียชีวิต จนสลบแน่นิ่งไป จุดสุดท้ายคือบริเวณท้ายซอย เป็นจุดที่นายใหม่ เดินไปเสียชีวิตที่ข้างทาง ห่างจากจุดที่ถูกตีหัวประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันชาวบ้านเพื่อไม่ให้รุมประชาทัณฑ์

พี่สาวของนายใหม่ ต่อว่าผู้ก่อเหตุ

ทางด้านพี่สาวของผู้เสียชีวิตได้ขอเข้าไปต่อว่านายมอ ผู้ก่อเหตุ ถึงการกระทำอันโหดร้าย ที่ทำร้ายเพื่อนที่รู้จักกันมาและคอยช่วยเหลือยามลำบาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันตัวออกไป โดยไม่มีการทำร้ายกันแต่อย่างใด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูล และหาพยานหลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่า มีพยานบุคคลในวันที่เกิดเหตุ จึงได้สอบถามนายยุทธ สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 54 ปี ให้การว่า วันที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 18.00 น. นายใหม่ และนายมอ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเรียกตนไปร่วมงานเลี้ยง บริเวณปากซอยคลองสี่ตะวันตก ตนจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามออกไป

จากนั้น เวลาประมาณ 21.00 น.ตนกับนายใหม่ ได้ขับขี่จักรยานยนต์ออกมาจากงานเลี้ยง และมานั่งดื่มสุราที่แคมป์คนงานรับเหมาก่อสร้าง จากนั้นเวลาต่อมาประมาณ 22.00 น.ได้ขับขี่จักรยานยนต์ออกมาส่งนายใหม่ ที่บริเวณปากซอยที่เกิดเหตุ จากนั้นตนจึงได้กลับมานอนบริเวณแคมป์คนงานรับเหมาก่อสร้างดังกล่าว กระทั่งมาทราบเรื่องว่าเกิดเหตุทำร้ายกันดังกล่าว

ภาพวงจรปิดขณะที่นายใหม่ เดินถือขวดเบียร์เข้าไปภายในซอยที่เกิดเหตุ

ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดบริเวณงานเลี้ยงก่อนถึงที่เกิดเหตุและจุดบริเวณกลางซอยถัดมาจากที่เกิดเหตุทราบว่า เวลาประมาณ 23.40 น.ของวันที่ 2 มกราคม ตามภาพกล้องวงจรปิดพบว่านายใหม่ ได้เดินถือขวดเบียร์ไม่ทราบยี่ห้อเข้ามาในภายในซอยดังกล่าว

ภาพกล้องวงจรปิดพบว่านายมอ ได้สวมหมวกกันน็อกสีดำขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามนายใหม่ เข้าไปในซอยดังกล่าว

และในเวลาประมาณ 23.53 น.ตามภาพกล้องวงจรปิดพบว่านายมอ ได้สวมหมวกกันน็อกสีดำขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ ทราบรุ่นยี่ห้อ ขับตามนายใหม่ เข้าไปในซอยดังกล่าว และนายมอ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาโดยไม่สวมหมวกกันน็อก

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ทราบว่า นายมอ เป็นผู้ก่อเหตุใช้หมวกกันน็อกสีดำตีเข้าที่บริเวณกลางศีรษะจำนวนหลายครั้งจนนายใหม่ สลบร่วงนอนกับพื้นบริเวณตรงที่เกิดเหตุที่ถูกตีหัว จากนั้นได้ฟื้นขึ้นและเดินไปหมดสติที่ท้ายซอย ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร  ส่วนสาเหตุทราบว่านายมอ และนายใหม่ ได้มีปากเสียงด่ากันภายในงานเลี้ยงก่อนจุดที่เกิดเหตุ เมื่อนายใหม่ เดินเข้ามาภายในซอย นายมอ จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามเข้าไปใช้หมวกกันน็อก ก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นผู้ก่อเหตุจะใช้หมวกกันน๊อกตีเข้าที่ศีรษะผู้ตายหลายครั้งอาการสาหัส ก่อนจะขี่รถออกจากซอยไปแจ้งญาติผู้ตายว่า นายใหม่ ถูกตีอยู่ท้ายซอย แถมยังทำตัวเป็นพลเมืองดีใช้เสื้อผ้ามาห้ามเลือด ก่อนจะนำคนเจ็บส่ง รพ.ปทุมธานี โดยตลอดระยะการรักษา ผู้ก่อเหตุยังวนเวียนไปถามญาติผู้ตายด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะทราบว่า นายใหม่เสียชีวิตแล้ว จึงเตรียมตัวหลบหนี กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ จึงควบคุมตัวส่งสภ.คลองหลวง ดำเนินคดีทางกฏหมายในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

keyboard_arrow_up