พลาม พรมจำปา โพสต์จวก ‘ตูน บอดี้สแลม’ อย่าทำตัวพระเอกคนเดียว เย้ยตนวิ่งก่อน แถมใช้เวลาน้อยกว่า

ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก แต่การออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว ของหนุ่มตูน บอดี้สแลม  และทีมงาน เพื่อระดุมทุนซื้อออุปกรณ์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ และได้ยอดบริจาคมากกว่าพันล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 พลาม พรมจำปา หนึ่งในนักวิ่งที่เคยวิ่งจากจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Plam Promjumpa วิพากษ์วิจารณ์นักร้องดัง ในกรณีที่ได้รับการยกย่องเป็นนักวิ่งคนแรกที่ทำการวิ่งในลักษณะดังกล่าว โดยระบุว่าตนก็ไม่ใช่คนแรกที่วิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุด เพราะก่อนหน้านี้มีคนที่ทำคือ นายไชยวัฒน์ วรเชฐวราวัตร ปี 2529 โดยใช้เวลาวิ่ง 60 วัน เบตง-แม่สาย และตามด้วยตนที่วิ่งในปี 2548 โดยใช้เวลา 42 วัน แม่สาย-เบตง และอีกครั้งในปี 2558 รวมเวลา 52 วัน เบตง-ศิริราศ-หนองคาย-แม่สาย ก่อนจะมาถึงคิวของตูน บอดี้สแลม ที่ใช้เวลาวิ่ง 55 วันจากเบตงถึงแม่สาย ทั้งยังบอกอีกว่า…อย่าเป็นพระเอกคนเดียวสังคมอยากจะรู้มีอะไรอยู่ในใจ ยังมีโอกาสออกตัวแบบพระเอกได้ อย่าชี้นำให้สังคมมองคนอื่นเป็นตัวร้ายเลยครับ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ได้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ซึ่ง พลาม พรจำปา ได้โพสต์อีกหนึ่งข้อความโดยระบุว่า กระแสก็มีทั้งบวกและก็ลบเป็นธรรมดา และสังคมต้องมองตัวเองว่า ทำไมรับความจริงไม่ได้ และกลายมาเป็นสร้างความอิจฉาแทน ทั้งยังออกโรงเตือนว่า…อย่ามองคนโน้นคนนี้เป็นตัวละครในนิยายที่คุณท่านเข้าใจสิ คนหนึ่งเป็นตัวร้ายอีกคนหนึ่งก็เป็นพระเอกไม่ใช่ละ ผมขอแค่ความจริงให้ปรากฎบนความจริงอย่าบิดเบือนเท่านั้น ถ้าจะดูจากภาพผมวิ่งเฉลิมพระเกียรติเกือบจะทุกครั้งที่เคยวิ่งมานี้ คงจะพอตอบเรื่องอยากดังหรืออิจฉาตาร้อนอะไรนี้ได้เป็นอย่างดี

keyboard_arrow_up