จนท.บุกตรวจแพ เมืองกาญฯ พบวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติด ต่ำกว่า 20 อื้อ!

นายอำเภอเมืองกาญจน์ สนธิกำลังทหารบุกตรวจแพหลังมีผู้ร้องเรียนว่า มีผู้ให้บริการแพ เปิดให้วัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี จัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติด

นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้สั่งการให้นายชัยยุท ธนเจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร จากค่ายสุรสีห์ นำเรือตรวจการ ไปซุ่มดูพฤติกรรมของแพ แห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี หลังจากมีที่มีผู้ร้องเรียนมายังอำเภอเมืองกาญจนบุรี ว่ามีกลุ่มเด็กเยาวชนชายและหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี นัดรวมตัวกัน เพื่อจัดงานวันเกิดในแพ

จากการตรวจสอบพบว่ามีเด็กเยาวชนทั้งชายและหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี อยู่ในแพดังกล่าวจริง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบบนแพ พบกลุ่มวัยรุ่น ทั้งหมด 54 คน เป็นชาย 31 คน หญิง 23 คน ในจำนวนนี้ พบเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ถึง 8 คน ซึ่งพบเด็กเยาวชนผู้หญิงอายุต่ำสุด 14 ปี เท่านั้น
จากการตรวจสอบพฤติกรรม พบว่า ทั้งหมดนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เต้นรำ เมามายกันอย่างสนุกสนาน พร้อมด้วยกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง และเมื่อขอตรวจสอบบัตรประชาชน พบว่าบางคนก็ไม่ได้พกบัตรประชาชนมา

หลังจากนั้นได้นำตัวเยาวชนทั้งหมดมาทำประวัติที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด โดยมีเยาวชน อายุ 20 ปี มีสารเสพติด 1 ราย จึงนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ส่วนเยาวชนที่อายุ ต่ำกว่า 20 ปี ได้ทำการเรียกผู้ปกครองมารับทราบ ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และให้ผู้ปกครองพาเยาวชนบุตรหลานของตนเองดังกล่าวกลับบ้าน

keyboard_arrow_up