ตำรวจเร่งสางคดีหนุ่มเชียงรายถูกยิงคารถ คนตั้งด่านยังปากแข็ง ญาติลั่นไม่เผากว่าจะจับคนผิด

ตำรวจชุดคลี่คลายคดี หนุ่มวัน 35 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย ถูกกระสุนปืนปริศนา ยิงเสียชีวิต เตรียมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในการหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.แม่สรวย ยืนยันจะเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันที่ 4 ม.ค.61 พนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ยังคงกั้นพื้นที่โดยรอบรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กอ-2137 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นยานพาหนะที่นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และนางสาวศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 28 ปี แฟนสาว ขับขี่มาผ่านจุดตรวจบ้านแม่ต่ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ก่อนถูกยิง ส่งผลให้นายศรชัยเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ เพราะอาจทำให้หลักฐานบางอย่างสูญหาย

โดยช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาเก็บหลักฐานอีกครั้ง และจะลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจหาวิถีการยิงและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้นำผู้ต้องสงสัยจำนวน 5 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่มีใครรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงรถคันดังกล่าว ซึ่งต้องรอผลตรวจสอบหลักฐานที่เก็บได้จากภายในรถไปเทียบเคียงกับอาวุธปืนที่ยึดมาจากกลุ่มผู้ต้องสงสัย

ด้าน พ.ต.อ.วิชาญ ชูฤทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สรวย เผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังไม่มีใครรับสารภาพ ซึ่งในวันนี้ได้เร่งให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งทำการสรุปสำนวนการสอบสวนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในการชี้ตัวคนร้าย และจะมีการเรียกผู้ต้องสงสัยและพยานที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมพื้นที่เก็บหลักฐานอีกครั้ง

เบื้องต้นยังไม่ได้มีการควบคุมตัวใครไว้เป็นผู้ต้องหา เพียงแต่ทำบันทึกการสอบปากคำเท่านั้น โดยยืนยันว่าจะเร่งหาหลักฐานเพื่อมัดตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ทางญาติยังยืนยันที่จะยังไม่มีการเผาศพผู้เสียชีวิตจนกว่าจะมีการจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ก่อน

keyboard_arrow_up