เล่นของ! ‘บิ๊กตู่’ เผยปรับ ครม.เสริมดวง ปีจอเป็นหมาใจดีไม่ดุ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี จัดกิจกรรมพบปะสื่อมวลชน พร้อมอวยพรปีใหม่ 2561 โดยย้ำว่าไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพสื่อ

วันที่ 4 ม.ค.61 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย, พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี, นายสมคิด จาตุศรีพิทัก รองนายกรัฐมนตรี, นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ลงมาพบปะสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล เพื่ออวยพรปีใหม่พร้อมร่วมรับประทานอาหารเที่ยง เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ปี 2561 ด้วยบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง

โดยนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพสื่อ ไม่เคยห้าม หรือนำใครมาทำโทษ พร้อมกันนี้ยังนำหนังสือพิมพ์ที่ตนเองอ่านทุกวันเพื่อติดตามข่าวสารมาแสดงต่อสื่อ พร้อมระบุว่า ใครจะรักใครจะชังก็ไม่เป็นไร และเมื่อตนเองเข้ามาทำหน้าที่แล้ว ก็พร้อมที่จะเป็นผู้ให้แก่ทุกคน แต่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ทำให้บ้านเมืองปลอดภัยมีเสถียรภาพ ซึ่งตนเองรักและเคารพสื่อ เพราะตนเองก็นับว่าเป็นรุ่นน้องของสื่อมวลชน เพราะเข้ามาทีหลัง

นายกรัฐมนตรี ยอมรับด้วยว่า ตนเองทำงานการเมือง แต่ไม่ใช่นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งจะเรียกว่านักการเมืองก็ได้ แต่ตนเองไม่เคยหวังคะแนน

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีที่มีคนมาทำนายว่าเป็นปีที่ดวงแตก ว่าตนเองต้องฝ่าฝันไปให้ได้ มองอุปสรรคเป็นบทเรียน และต้องอยู่ในศรัทธา รวมถึงคณะรัฐมนตรีที่ร่วมกันทำงานก็มีผู้ที่ดวงดีมาเสริมดวง พร้อมยืนยันว่า ไม่ท้อใจ หากวันหน้าไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้ว ตนเองก็ยังอยู่ในประเทศไทยซึ่งเป็นบ้านเกิด เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร

ทั้งนี้ยังได้อวยพรสื่อมวลชนในช่วงท้ายโดยขอให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน ใครที่เป็นโสด ก็ขอให้มีแฟน ใครที่ไม่มีลูก ก็ขอให้มีลูก ให้ทุกคนมีความสุข เชื่อมั่นในความดี และศรัทธา

keyboard_arrow_up