หมอชิตแน่น! ปชช.ทยอยซื้อตั๋วกลับบ้านต่อเนื่อง เตรียมตัวเดินทางไกลเต็มที่ทั้งคนขับ-ผดส. (คลิป)

ช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ (12 ธ.ค. 60) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก ประชาชนรวมทั้งหอบหิ้วสัมภาระและของฝากกลับภูมิลำเนา และมีประชาชนทยอยมาซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศต่อแถวซื้อตั๋วรถ เป็นไปอย่างมีระเบียบ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก ทั้งนี้พนักงานขับรถโดยสารก็มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการขับรถระยะไกลอีกด้วย

นายสมานชัย จำปี พนักงานขับรถทัวร์ เปิดเผยว่า ปกติขับรถ ทางไกลอยู่แล้วคือเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง โดยการเดินทางแต่ละครั้งก็จะมีพนักงานขับรถโดยสาร 2 คน คอยสับเปลี่ยนกันคนละ 4 ชั่วโมง ในการเดินทางจะมีการจอดพักทั้งสิ้น 3 จุด ให้ผู้โดยสารทานอาหารและเข้าห้องน้ำ

ด้านผู้โดยสารเอง ก็มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางระยะไกลอย่างเต็มที่ นายสมชาย หนึ่งในผู้โดยสารที่เดินทางไปจังหวัดลำปาง กล่าวว่า หนึ่งปีจะกลับภูมิลำเนาเพียงหนึ่งครั้งโดยรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง เลือกใช้บริการรถทัวร์ เพราะมีความสะดวก ปลอดภัย ขึ้นลงได้ง่าย

สภาพการจราจรที่ถ.กำแพงเพชรยังเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง แต่อาจมีการติดขัดบ้างหน้าสถานีขนส่งหมอชิต เนื่องจากรถแท็กซี่จอดรับ-ส่งผู้โดยสาร

keyboard_arrow_up