วิงการ์เดียม เลวีโอซ่า! โซเชียลฮือฮา นร.ตาก ใส่ชุดพ่อมด-แม่มด เข้าสอบ

ชาวโซเชียลฮือฮา หลังมีการโพสต์ภาพว่า มีนักเรียนโรงเรียนหนึ่ง ใส่ชุดพ่อมดไปสอบ จนทำให้คนพูดถึงกันมาก

โพสต์ที่ว่านี้ มาจาก เฟซบุ๊กเพจ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 เผยภาพบรรยากาศการสอบกลางภาคเรียน ของนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสรรพวิทยาคม อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมข้อความ ท่ามกลางอุณภูมิที่ลดลง ทำให้อากาศหนาวเย็น เด็กนักเรียนจึงใส่เสื้อกันหนาว ที่ทำขึ้นเป็นทีม มาใส่ป้องกันความหนาวเย็น นอกจากจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เด็กนักเรียนยังรู้สึกดีที่ได้ใส่เสื้อที่พวกตนช่วยกันออกแบบได้อย่างน่ารักอีกด้วย แฮชแท็กพ่อมดแม่มดน้อย #แฮรี่พอตเตอร์ #โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ #HogwartsSchool

วันนี้ (28 ธ.ค. 60) ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นายอชิร ปัญญาเทพ ครูที่ปรึกษาชั้นมัธยมปลายที่อยู่ในรูป บอกว่า ที่เด็กๆ ใส่ชุดดังกล่าว เป็นแนวคิดของนักเรียนเอง ซึ่งอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เด็กๆ คิดว่าเมื่อจบจากโรงเรียนไปแล้วต้องแยกย้ายกันไป จึงต้องการมีเสื้อเป็นที่ระลึก และหากมีเสื้อแบบเดียวกันแล้ว เวลาทำกิจกรรมอะไร ก็จะได้ใส่เสื้อแบบเดียวกัน จากนั้นเด็กๆ ร่วมกันหาแบบเสื้อว่าจะใช้แบบไหนดี จนมาลงตัวที่เสื้อคลุมกันหนาวแบบแฮรี่พอตเตอร์

นายอชิร ปัญญาเทพ ครูที่ปรึกษาชั้นมัธยมปลาย

ส่วนภาพที่ปรากฏออกไปตามโซเชียล เป็นวันสอบปลายภาคเรียน แต่สภาพอากาศช่วงนี้ หนาวเย็น และยังมีฝนตกลงมา กลุ่มนักเรียนจึงนัดกันสวมเสื้อนี้ซึ่งถือว่าเป็นการรวมกลุ่มที่ดี ทำให้นักเรียนมีความรักความสามัคคีกัน

ด้านนายเมทัส จูเกษม นักเรียนชั้นมัธยมยมศึกษาปีที่ 6 /11 กล่าวว่า ที่มาของเสื้อแฮรี่พอตเตอร์มีฮูด บอกว่า ตอนแรก ได้หารือกันเรื่องเสื้อกับเพื่อนในห้องเรียนคิดว่าจะเอาเสื้อที่เป็นเกี่ยวข้องวัฒนธรรมต่างๆ แต่ติดปัญหา บางคนตัวใหญ่ตัวบางคนตัวเล็ก มีความ อ้วน ผอม ต่างกัน จนไปเจอเสื้อพ่อมดและเห็นว่าเป็นเสื้อคลุมดูสวยดี และเข้ากับอาการหนาวจึงพร้อมใจกันใช้เสื้อนี้

และนัดกันว่า จะใส่เหมือนกันทุกครั้งที่มีกิจกรรมต่างๆ บังเอิญอากาศหนาวเย็นในวันที่สอบกลางภาคจึงพร้อมใจกันสวมเสื้อพ่อมด ไปสอบซึ่งได้รับความสนใจมากจากเพื่อนๆและครู รวมถึงคนภายนอก ถือว่าเสื้อรุ่นรุ่นนี้ เป็นเสื้อรุ่นที่โดดเด่นที่สุดในรอบ 100 ปีของโรงเรียนสรรพวิทยาคม

หลังจากที่นักเรียนห้องนี้คิดแบบเสื้อรุ่นออกมาแบบนี้แล้ว ทำให้นักเรียนห้องอื่นๆ มีแนวคิดสั่งทำเสื้อแฮรี่พอตเตอร์ มาใส่ด้วย เพราะเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้

keyboard_arrow_up