นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาวทั่วไทย ชมความงามของหมอกในขุนเขา

ในช่วงเทศกาลปีใหม่สถานที่ท่องเที่ยวหลายจังหวัดเริ่มมีประชาชนไปท่องเที่ยวอย่างคึกคัก โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

 วันที่ 28 ธ.ค.60 บริเวณจุดชมวิวร่องเขานครชุม ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีทะเลหมอกสีขาวลอยปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง ทำให้เริ่มมีนักทักท่องเที่ยวเดินทางมาพักค้างแรม เพื่อขึ้นไปชมทะเลหมอกในช่วงเช้าจำนวนมาก ซึ่งในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ต.นครชุม เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยว เบื้องต้นได้จัดที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ที่ตอนนี้มีอยู่ 12 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 80-100 คนต่อคืน นอกจากนั้นมีจุดกางเตนท์อีกหลายจุดไว้รองรับนักท่อเที่ยว รวมทั้งได้ฝึกเยาวชนนักเรียนให้เป็นมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

ส่วนที่บริเวณตลาดกระเหรี่ยงบ้านใต้ หมู่ที่ 1 ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้มีการจัดส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบกับการท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวสุดกลางสยาม เที่ยวชิมสตรอว์เบอร์รี และเที่ยวชมช็อปสินค้าและอาหารพื้นบ้านที่ตลาดกะเหรี่ยง รวมทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตพื้นบ้านของชาวไทยภูเขา

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ดำน้ำตรวจสอบบริเวณเกาะยาวาซำ ใกล้กับเกาะปอดะทะเลแหวกเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อสำรวจความเรียบร้อยรองรับการท่องเที่ยวในช่วงนี้ หลังจากสองวันที่ผ่านมามีการเก็บกู้ซากอวนที่ปกคลุมแนวเขตปะการัง และมีปลาสวยงามติดอวนตายเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เตรียมวางทุ่นรักษาแนวเขตปะการังห่างจากฝั่งประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อป้องกันอนุรักษ์เขตปะการังและป้องกันการลักลอบการทำประมงด้วย

keyboard_arrow_up