‘บิ๊กตู่’ เขินชาวบ้านพิษณุโลกชมหล่อ แนะผู้พิการปรับตัวขายของออนไลน์

พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกเพื่อติดตามผลการดำเนินงานของรัฐบาล พร้อมพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ ก่อนออกเดินทางต่อไปยังจังหวัดสุโขทัย เพื่อร่วมประชุม ครม. วันพรุ่งนี้

วันที่ 25 ธ.ค.60 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีที่จังหวัดสุโขทัยในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.) โดยนายกรัฐมนตรีและคณะได้เข้ากราบสักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก เป็นที่เคารพและศรัทธาของประชาชน และได้กราบนมัสการ พระศรีรัตนมุณี รักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

ทันทีที่พลเอก ประยุทธ์ เดินทางถึง ได้ทักทายกับกลุ่มประชาชน ผู้พิการและผู้สูงอายุที่มาต้อนรับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนบอกให้ผู้พิการปรับตัวนำเทคโนโลยีมาใช้ในการค้าขายออนไลน์ ไม่ใช่คุยแชทอย่างเดียว ขณะเดียวได้มีชาวบ้านจากจังหวัดราชบุรีและอีกหลายจังหวัดมารอ พร้อมกับกล่าววว่าอยากให้มาบ่อยๆ และอยากให้ไปเที่ยวจังหวัดอื่นด้วย นอกจากนี้ ประชาชนยังได้ชมนายกรัฐมนตรี ว่า “ตัวจริงหล่อ” ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขออย่าชมตนหล่อเพียงอย่างเดียว แต่ให้ดูผลงานด้วย

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้ถามกลุ่มผู้พิการที่มารอต้อนรับว่า อยากให้ตนเลิกเล่นการเมืองหรือยัง ซึ่งผู้พิการต่างบอกว่าอยากให้นายกรัฐมนตรีอยู่ทำงานต่อ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ตอบกลับว่า “ไม่รู้ ใครมาทำก็ขอทำให้ดี” เพราะใครเข้ามาก็ต้องทำยุทธศาสตร์ชาติ ที่ไม่ได้บังคับใคร แต่เป็นการดูแลคนให้ทั่วถึง ขณะเดียวกันมีชาวบ้านจากบ้านระกำ 13 หลังคาเรือน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนไม่มีไฟฟ้าใช้ มา 20 ปี แล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยไปตรวจสอบเพื่อไปดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด

โอกาสนี้ พลเอก ประยุทธ์ ได้ร่วมกิจกรรมอารยสถาปัตย์ ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้วยการเข็นวิลแชร์ ให้นายกฤษณะ ละไล ประธานเครือข่ายอารยสถาปัตย์ เดินชมภายในบริเวณวัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “พิษณุโลกเมืองประวัติศาสตร์เมืองอารยสถาปัตย์และเมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล” เป็นการจัดสร้างพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นให้ได้รับความสะดวกในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงจะมีการลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU ระหว่าง หน่วยงานต่างๆ ภายในจังหวัด

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่กองทัพภาคที่ 3 เพื่อเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีพิษณุโลก (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมน บ้านวังส้มซ่า และพบปะประชาชน ณ อาคารศรีวิชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม โดยจะมอบหนังสืออนุญาตให้ทำประโยชน์ในที่ดินทำกิน 14 จังหวัด 21 พื้นที่ ก่อนประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคเอกชน ผู้บริหารท้องถิ่นภาคเหนือ และเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตรวจพื้นที่การบริหารจัดการน้ำพื้นที่ลุ่มต่ำ “บางระกำโมเดล 60” และเดินทางต่อไปยัง จ.สุโขทัย เพื่อร่วมประชุม ครม. นอกสถานที่ วันพรุ่งนี้

keyboard_arrow_up