นี่มันไม่ใช่ที่อยู่ของเธอ! ‘น้องอัญ’ พลิกชีวิตจากกระเป๋ารถเมล์สู่รันเวย์นางแบบ

เปิดใจ! “น้องอัญ” พลิกชีวิตจากกระเป๋ารถเมล์สู่รันเวย์นางแบบ เผยทั้งน้ำตาเหมือนฝัน ฝันมาตลอดชีวิตแต่ไม่มีโอกาสได้ทำ

ขณะนี้ในโลกออนไลน์ กำลังแห่แชร์เรื่องราวของกระเป๋ารถเมล์สาวสาย 539 ที่รูปร่างหน้าตา ไปสะดุดตาคุณเจี๊ยบ เอกมล อรรถกมล บก.นิตยสารชื่อดัง และเจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ได้เห็นแววและทาบทามเข้าสู่วงการ โดยคุณเจี๊ยบ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Eaggamon Attagamon” ว่า “ไปสะดุดตาเธอคนนี้เข้าให้บนรถโดยสารประจำทางสาย 539 ใช่แล้วครับเธอคือ ‘น้องอัญ’ กระเป๋ารถเมล์คันดังกล่าวนั่นเอง เราว่าผู้หญิงคนนี้มีองค์ซ่อนอยู่ ‘องค์โมเดล’อ่ะครับ หน้าไทยแท้ ผิวเข้ม รูปร่างบาง ลีน แขนขาเล็ก กะด้วยสายตาน่าจะสูงเฉียด ๆ 175 และแล้วก็ได้ยินเสียงของหัวใจพูดว่า …”นี่มันไม่ใช่ที่อยู่ของเธอ เธอเหมาะกับรันเวย์”

วันนี้ (24 ธ.ค.) คุณวิจิตรา คะสะธรรม ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ไปพูดคุยกับ “คุณเจี๊ยบ” เอกมล อรรถกมล บก.นิตยสารชื่อดัง ผู้ทาบทามน้องอัญสู่วงการนางแบบ โดยคุณเจี๊ยบเล่าว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความบังเอิญ ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว รถส่วนตัวเสียจึงต้องขึ้นรถเมล์และไปเจอน้องอัญ ทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ เดินเข้ามาเก็บเงินค่าโดยสาร พอเห็นปุ๊ปก็สะดุดตาทันที ด้วยความสูง 175 ผิวเข้ม หน้าไทย แต่ตอนนั้นน้องก็ดูหน้ามัน หัวยุ่ง เพราะคงทำงานมาทั้งวัน

ขณะนั้นคุณเจี๊ยบกำลังจะทำรายการบุษบา เป็นเกี่ยวกับ how to ค้นหาความสวยที่ซ่อนอยู่ภายใน จึงติดต่อขอเบอร์น้องทันที น้องก็ดูกลัว เหมือนไม่ค่อยเชื่อ จึงให้เฟซบุ๊กไปจะได้เห็นผลงาน หลังจากนั้นก็ทาบทามมาออกรายการ ผลตอบรับก็ดี และในวันนี้จะมีเดินแบบแฟชั่นโชว์ของห้องเสื้อคุณเจี๊ยบ ทีมงานก็ถามว่าไม่เอาน้องอัญมาเดินด้วยหรอ คุณเจี๊ยบบอกว่าทุกอย่างของอัญสามารถเป็นนางแบบได้ แต่ต้องฝึกเดิน เพราะอัญไม่เคยใส่ส้นสูง มีเวลา 1 เดือนสำหรับการฝึก ปรากฏว่าอัญเดินได้ ในวันนี้จึงจะเป็นการเดินแบบในชีวิตของอัญครั้งแรก ซึ่งคุณเจี๊ยบยังบอกอีกว่าไม่คิดว่ากระแสตอบรับของอัญจะดีมาก หลังจากแชร์เรื่องราวในเฟซบุ๊กไปก็มีคนแชร์ และคอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก

นอกจากยังได้พูดคุยกับ “น้องอัญ” นางสาวณัฎฐ์ญดา หอมพระยาธรณ์ กระเป๋ารถเมล์ที่สะดุดตาคุณเจี๊ยบ จนต้องทาบทามมาเข้าสู่วงการ น้องอัญเปิดใจทั้งน้ำตาเลยว่าไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เหมือนฝันมากๆ เพราะตั้งแต่เด็กตนใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบ ดารา แอร์โฮสเตส แต่ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เพราะขี้อาย และกลัวคนจะว่า ว่าฝันไม่ดูตัวเอง อีกทั้งครอบครัวของเธอก็มีฐานะที่พอมีพอกิน คุณพ่อเป็นคนขับเมล์ คุณแม่เป็นกระเป๋ารถเมล์ และยังมีน้องสาวอีก 2 คน ทำให้เธอมีโอกาสได้เรียนจนจบชั้น ม.3 และออกมาช่วยทำงานจุนเจือครอบครัว ปกติวันธรรมดา น้องอัญจะทำงานเป็น PC ที่ห้าง และวันหยุดจะมาทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์กับคุณพ่อ หลังจากนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด เพราะเป็นโอกาสที่เข้ามาแล้ว ไปได้ไกลแค่ไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับชะตา นอกจากนี้ยังขอบคุณพี่เจี๊ยบที่มองเห็นเธอ จากการเป็นกระเป๋ารถเมล์ธรรมดาๆ

สำหรับวันนี้ (24 ธ.ค.) น้องอัญก็จะขึ้นเดินแบบ แฟชั่นโชว์ ‘Jungle chic’ ด้วย ในเวลา 21.30 น. ที่สีลม ซอย 2

 

 

keyboard_arrow_up