‘เฉลิมเกียรติ’ เปิดโครงานฝากบ้านกับตำรวจ ลงพื้นที่บ้าน ‘แพนเค้ก’ เข้าร่วมเป็นปีที่ 2

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ติดตามความพร้อมโครงการ “ฝากบ้านกับตำรวจ” ย่านมีนบุรี พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่กล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์

ที่ สน.มีนบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ งานป้องกันและปราบปราม ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 -3 ม.ค. 2560 ล่าสุดมีการนำเทคโนโลยี การดูภาพแบบเรียลไทม์เข้ามาช่วยในการดูแลพื้นที่ สามารถสั่งการจากส่วนกลางได้ทันทีเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ซึ่งในวันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ งานป้องกันและปราบปราม ได้ลงพื้นที่ต่อไปยังบ้านดาราสาว แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ ภายในหมู่บ้านมิลตัน เรสซิเด้นท์ รามอินทรา ซึ่งดาราสาวได้ฝากบ้านเข้ากับโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 และฝากเช่นนี้มาเป็นปีที่ 2 แล้ว

แพนเค้ก ระบุว่า ค่อนข้างมั่นใจในโครงการนี้ โดยได้รับความสะดวกในเรื่องการตรวจเช็คภาพแบบเรียลไทม์ ส่วนขั้นตอนในการสมัครเข้าร่วมโครงการก็ง่าย เพียงแค่มีบัตรประชาชน และกรอกเอกสารที่ สน.หรือ สภ.ในพื้นที่ เมื่อกรอกเอกสารตามขั้นตอนแล้ว ก่อนออกจากบ้านควรตรวจทรัพย์สินภายในบ้านให้เรียบร้อย และบอกเพื่อนบ้านเอาไว้ด้วย เพื่อเพิ่มการป้องกันขึ้นเป็น 2 เท่า

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับปีที่ผ่านมา ในพื้นที่ของ สน.มีนบุรี มีผู้เข้าร่วมโครงการ 41 หลัง ทั้งพื้นที่นครบาลมีบ้านที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 1,600 หลัง ส่วนตัวเลขรวมทั่วประเทศมีบ้านเข้าร่วมกว่า 7,000 หลั โดยภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนมีความพึงพอใจ ซึ่งปกติตำรวจจะออกตรวจตราดูความเรียบร้อยอยู่แล้ว แต่สำหรับบ้านที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการตรวจเข้มเป็นพิเศษ และมั่นใจว่าจำนวนของเจ้าหน้าที่จะเพียงพอกับจำนวนของผู้เข้าร่วมโครงการ

นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือได้ผ่านสายด่วน 191 และผ่านแอพลิเคชั่น Police i lert u.

keyboard_arrow_up