พ่อแม่ยัน! ‘เก่ง’ กู้เงินมา 1 ล้าน จ่อตั้งข้อหากิ๊กสาวหาปืนเถื่อนให้สังหาร

พ่อ-แม่ ของนายเก่ง ว่าที่เจ้าบ่าวมือสังหาร “หมอปอ” ออกมายืนยันว่า เงินที่ถูกอ้างถึงกันอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นเงินที่นายเก่งกู้ยืมมา ไม่ใช่เงินของหมอปอตามที่ถูกระบุ

วันที่ 21 ธ.ค.60 คดี นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าวลงมือสังหารโหด น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย หลังตำรวจจับกุมนายเก่ง และกิ๊กสาวได้แล้วนั้น ล่าสุด นาย วินัย ปานชาติ และ นางยุพเยาว์ ปานชาติ พ่อ และแม่ ของนายเก่ง ได้เดินทางมาเยี่ยมนายเก่ง ที่ สภ.สลุย พร้อมเปิดเผย ว่า “รู้สึกเสียใจที่ลูกชายตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ ตอนนื้รู้สึกสงสารลูก”

พ่อและแม่ของนายเก่ง พูดถึงประเด็นเรื่องเงิน ที่เข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งทางนายเก่งให้การกับตำรวจว่าเป็นเงินที่กู้ยิมมาเพื่อใช้ในงานแต่งงาน แต่ขณะที่ครอบครัวของหมอปอ บอกว่าเป็นเงินเก็บของหมอปอไม่เกี่ยวกับนายเก่ง

ทั้งพ่อและแม่ของนายเก่งต่างก็ยืนยันว่าเงินก้อนนี้เป็นเงินของนายเก่งจริงที่ไปกู้ยืมเงินมา โดยครั้งแรก นายเก่ง ไปกู้ยืมเงินมาจำนวน 4 แสนบาท เพื่อใช้ในงานบวช แต่ก็ใช้ไม่หมด ส่วนเงินที่เหลือได้ให้ หมอปอ เก็บไว้ ส่วนครั้งหลังสุดก็ไปกู้เงินเพิ่มมาอีก 6 แสนบาท รวมเป็น 1 ล้านบาท แต่ไม่รู้ว่าการกู้เงินครั้งที่สอง นายเก่งจะไปกู้มาเพื่อใช้ ในงานแต่งานหรือไม่ แต่ที่ผ่านมานายเก่ง เคยมาเล่าให้ฟังว่า มีเรื่องระหองระแหงกับหมอปอ และไม่อยากแต่งงานด้วยแต่ก็โดนบังคับให้แต่งงาน

ด้าน พ.ต.อ.พุฒิพงศ์ พานิชศิลป์ ผู้กำกับการ สภ.สลุย เปิดเผยว่า แรกๆตอนคุมตัวนายเก่ง เข้าห้องขัง นายเก่งมีอาการกระสับกระส่ายลุกลี้ลุกลนอยู่ตลอดเวลา มีสีหน้ากังวลอย่างเห็นได้ชัด จึงสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากกังวลว่า จะคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่พอได้กินข้าวเข้าไป นายรณชัยก็มีอาการดีขึ้น สงบนิ่งขึ้น และนอนหลับสบาย แต่ยังกังวลคิดมาก ตอนนอนหลับเอามือก่ายหน้าผากตลอดเวลาขณะนี้ ตำรวจกำลังเร่งสรุปสำนวนจากนั้นจะนำตัวนายเก่งไปฝากขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “อาวุธปืนลูกซองสั้น” ที่นายเก่งใช้ก่อเหตุเป็นปืนเถื่อน ซื้อมาจากแก๊งผลิตปืนเขตรอยต่อ อ.หลังสวน กับ อ.ละแม จ.ชุมพร โดยคนที่หาอาวุธปืนให้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นกิ๊กสาวของเก่ง โดยกิ๊กสาวคนนี้มีภูมิลำเนาอยู่แถวในพื้นที่ที่ผลิตปืนเถื่อน และจัดหาอาวุธปืนมาให้นายเก่งได้เกือบร่วมเดือนแล้ว ขณะนี้ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และอาจจะมีการตั้งข้อกล่าวหากิ๊กสาวรายนี้ด้วย จากเดิมที่กันตัวไว้เป็นพยาน

keyboard_arrow_up