ครอบครัวร่ำไห้! ผลพิสูจน์คาด ‘ปลัดไอซ์’ ตายเพราะปืนลั่นเอง ด้าน ‘พ่อ’ เผยลูกชอบขึ้นลำปืนไว้เสมอ (คลิป)

จากกรณีนายณัฐวุฒิ ศรีเกษม หรือปลัดไอซ์ ปลัดป้องกันอำเภอนาด้วง ถูกกระสุนปืนเสียชีวิตในรถ ขณะเดินทางเข้าตัวจังหวัดเลย หลังจากดูหลักฐานจากทางตำรวจแล้ว ทางครอบครัวเชื่อว่าตายเพราะปืนลั่น และเตรียมนำศพไปบำเพ็ญกุศล

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จ่าสิบเอกสุรเจตน์ ศรีเกษม และนางดิษยะรัตน์ ศรีเกษม พ่อและแม่ของปลัดไอซ์ พร้อมนางสาวศิริรัตน์ วันทานี อายุ 20 แฟนสาว และญาติ เดินทางมาที่ สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เมื่อเดินทางมาถึงได้เดินเข้าไปดูรถเก๋งของปลัดไอซ์ ที่จอดไว้ภายใน สภ.นาดินดำ พร้อมกองพิสูจนฺ์หลักฐาน ตรวจสอบร่องรอย (มีกระจกแตกด้านหลัง กระสุน ทะลุหลังคา) เมื่อเห็นแล้วต่างก็ร้องไห้ด้วยความอาลัย

ส่วนความคืบหน้า พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผู้กำกับ สภ.นาดินดำ กล่าวว่า ได้ดำเนินคดีนี้อย่างเต็มที่ เบื้องต้นได้เชิญผู้ชาย 2 คนที่ปรากฎในภาพก่อนที่ปลัดไอซ์จะเสียชีวิต มาสอบถามทราบว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของปลัดไอซ์ เพราะขณะนั้นรถปลัดไอซ์เกิดอุบัติเหตุลื่นน้ำยางพารา ตกข้างทาง ครู และสามี พร้อมด้วยชายอีก 1 คน ผ่านมาพบเหตุการณ์ จึงจอดรถลงไปสอบถามเพื่อให้การช่วยเหลือ แต่ปลัดไอซ์ บอกว่าไม่เป็นอะไรมาก จากนั้น ทั้ง 3 คนก็ขับรถออกไป แล้วปลัดไอซ์ก็ขึ้นรถ

จากการตรวจสอบสันนิษฐานว่า ปืนได้ร่วงหล่นลงข้าง ปลัดไอซ์ได้ควานหาปืน ในจังหวะนั้นปืนอาจลั่นไก ทำให้เสียชีวิต ซึ่งปืนที่พบอยู่ตรงหว่างขา อยู่ในสภาพง้างไกค้างไว้ อย่างไรก็ตาม จะดำเนินสอบสวนคดีนี้อย่างเต็มที่

ภายหลังการเข้าพบพนักงานสอบสวน และผู้กำกับการ สภ.นาดินดำแล้ว จ่าสิบเอกสุรเจตน์ ศรีเกษม พ่อของปลัดไอซ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากได้รับฟังคำชี้แจงของสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายแล้ว ก็เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นตามข้อสรุปของตำรวจ เพราะบุตรชายมักขึ้นลำปืนไว้เสมอเวลาเดินทางกลับบ้าน ซึ่งตนเคยเตือนบุตรชายหลายครั้งว่าไม่ควรขึ้นลำปืนไว้มันเสี่ยงปืนลั่น ตนจึงไม่ติดใจเอาความใดๆ ส่วนจะส่งศพไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจนั้น ก็จะยุติไว้เพียงเท่านี้ หลังจากนี้ก็จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อที่บ้าน อ.อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว.

keyboard_arrow_up