คุณแม่เข็ด! พี่เลี้ยงแสบฉกเงิน 7 หมื่นย่องหาย ทิ้งลูกน้อย 3 ขวบไว้ลำพัง (คลิป)

จับได้แล้วพี่เลี้ยงแสบ ขโมยเงินนายจ้าง 7 หมื่นบาทแล้วเผ่นหนี ทิ้งเด็กอายุ 3 ขวบไว้ลำพัง ด้านนายจ้างยอมรับเข็ดแล้ว ฝากไว้เป็นอุทธาหรณ์ อย่าไว้ใจฝากลูกกับใคร ถ้าไม่ใช่ญาติสนิท

วันที่ 19 ธ.ค.60 กรณีเจ้าของเพจ Momoko โพสต์ภาพผู้หญิงคนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นพี่เลี้ยงน้องอิชิ ได้ก่อเหตุขโมยเงินจำนวน 78,000 บาท และหนีออกจากบ้านไป โดยทิ้งน้องอิชิไว้ตามลำพัง ซึ่งผู้โพสต์ฝากแชร์ต่อ เพื่อตามตัวพี่เลี้ยงแสบรายนี้มาดำเนินคดี”

ล่าสุด คุณสิรัชชา พัชระโสภาชัย หรือ คุณมิน แม่ของน้องอิชิ เปิดใจกับคุณธนัชภัค ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีว่า เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ สามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้เแล้วพร้อมของกลาง เงินสด ซึ่งเขาก็ยอมรับสารภาพผิด

คุณสิรัชชา พัชระโสภาชัย หรือ คุณมิน แม่ของน้องอิชิ

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงคืนวันอาทิตย์ (17 ธ.ค.) ที่ผ่านมา สามีของตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งมีเงินสดอยู่ในกระเป๋า 7 หมื่นบาท ด้วยความรีบร้อนที่จะต้องออกไปงานวันเกิดของน้องชายสามี ทำให้ไม่ได้นำกระเป๋าไปไว้ในห้องให้เรียบร้อย จึงตั้งไว้ที่บริเวณโซฟา

จากนั้นสักประมาณเวลา 22.00 น. มีโทรศัพท์จากประชาสัมพันธ์ของคอนโด แจ้งว่าน้องอิชิ บุตรชายวัย 3 ขวบของตนเอง เดินร้องไห้ กดลิฟท์ลงมาที่ชั้นล่าง ตนจึงรีบกลับมา แต่ระหว่างนั้นก็พยายามโทรศัพท์หาพี่เลี้ยงคนนี้แต่เขาก็ปิดเครื่อง เมื่อมาถึงห้องก็พบว่าเงินในกระเป๋าสามีจำนวน 7 หมื่นบาท รวมถึง เงินในกระเป๋าของตนเองอีก 8,000 บาทหายไป จึงได้ไปขอทางคอนโดดูกล้องวงจรปิดก็เห็นภาพตอนพี่เลี้ยงหนีออกไป ซึ่งตนได้นำรูปของพี่เลี้ยงคนนี้มาประกาศหาตัวในเพจส่วนตัวของตนเอง เพราะมีคนติดตามอยู่แสนกว่าคน

คุณสิรัชชา พัชระโสภาชัย หรือ คุณมิน แม่ของน้องอิชิ

คุณมินเล่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับตนเอง ไม่กล้าไว้ใจพี่เลี้ยงอีก ไม่ว่าจะทำงานมานานแค่ไหน หรือมาจากศูนย์จ้างงานที่น่าเชื่อถือเพียงใดเพราะกรณีพี่เลี้ยงคนนี้ตนใช้เวลาเลือกนานมาก สัมภาษณ์งานไปกว่า 20 คน กว่าจะตัดสินใจเลือกเขา เพราะเห็นเขาดูสะอาดสะอ้าน พูดจาดี ดูน่าไว้ใจแต่ก็ยังเกิดเรื่องจนได้

ทั้งนี้ตนรู้สึกโชคดีมากที่วันนั้นน้องอิชิปลอดภัย ไม่มีอันตรายอะไรเกิดขึ้น ส่วนตัวรู้สึกเข็ดไม่กล้าจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูกอีกแล้ว ตั้งใจจะเลี้ยงด้วยตัวเองแม้ว่าจะต้องเหนื่อยหน่อย เพราะต้องทำงานด้วย หากจำเป็นต้องฝากคนอื่นเลี้ยงก็จะให้ญาติที่สนิทไว้ใจได้เท่านั้น หรือกรณีจำเป็นต้องจ้างพี่เลี้ยงก็ติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านด้วย เพราะมันสามารถช่วยให้เราตรวจสอบการทำงานของพี่เลี้ยงได้ และอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นกับตนเองเป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ทุกคนด้วย.

keyboard_arrow_up