กู้ภัยเมืองชลฯ จ้างหนังกลางแปลงฉายให้ ‘ผี’ ดู เชื่อทำแล้วชีวิตดี-แคล้วคลาด (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 19.30 น. ที่บริเวณสุสานสว่างอุทยาน พานทอง ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายสุพจน์ ปานผดุง ร่วมกับนายประเวศน์ ลิ้มเจริญ และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง จ้างหนังกลางแปลงมาฉาย 3 เรื่องด้วยกัน โดยมีกู้ภัยฯ และชาวบ้านใกล้เคียงมานั่งดูหนังด้วยความสนุกสนาน

นายสุพจน์ ปานผดุง เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง เปิดเผยว่า ได้รวมเงินกันจ้างหนังกลางแปลงมาฉายให้ผีดู เนื่องจากมีความเชื่อว่าทำแล้วดีขึ้น เมื่อต้นปีก็นำมาฉายหนังไปครั้งหนึ่งแล้ว คิดว่าผีก็เหมือนคนเรามนุษย์เรา อยากดูหนังบ้างจึงจ้างหนังมา หลังจากนั้นธุรกิจการค้าขายดีขึ้น อีกทั้งการเดินทางไปไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง จึงตั้งใจว่าจะมีการรวมเงินจ้างหนังมาฉายให้ผีดูทุกปี เพราะครั้งที่ฉายต้นปีนั้นน้ำท่วมเอ่อถึงจุดที่ฉายหนัง จึงจุดธูปบอกว่าจะฉายหนังให้ดูนะ สิ่งที่เหลือเชื่อคือน้ำที่ท่วมกลับลดลง สามารถตั้งจอหนังและฉายหนังจนครบ 3 เรื่อง พอฉายเสร็จฝนตกน้ำท่วมพื้นที่ตรงนี้ดังเดิม

นายสุทร สุธาเจริญกุล เจ้าของหนังกลางแปลง เล่าว่า ปัจจุบันหนังกลางแปลงมักไม่เป็นที่นิยมเหมือนสมัยก่อน จึงต้องถูกจ้างให้กับงานศพมากกว่างานมงคล มีหลายครั้งเหมือนกันที่ถูกว่าจ้างไปฉายให้ผีดูตามสุสาน ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกลัว บางครั้งเจอเหตุการณ์มีผีมานั่งดูพอเข้าไปถามว่ามาจากไหนก็ไม่ตอบ พอหนังเลิกจากที่นั่งอยู่ก็หายไป บางตนก็เดินหายไปหลังจอหนัง รู้สึกชินแล้ว พอกู้ภัยติดต่อว่าจ้างตนก็ตกลงรับปาก ซึ่งปกติราคาฉายหนัง 3 เรื่อง ราคา 7 พันบาท แต่ตนคิดแค่ 4 พันบาท เพราะอยากที่จะร่วมทำบุญในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าผีมีจริงโดยเฉพาะผีไม่มีญาติ และก็คงอยากที่จะดูหนังเหมือนคนทั่วไป

keyboard_arrow_up