สังคมต่ำตม! เปิดแชท ‘นักเรียนนักเลง’ ข่มขู่ไถตังเพื่อน จนแม่เหยื่อต้องพาย้ายโรงเรียนหนี

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อมีคุณแม่รายหนึ่งซึ่งในชื่อในเฟซบุ๊กว่า Ae Supaporn ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อพบลูกของตนโดนเด็กร่วมชั้นเรียนข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย และรีดไถเงินเพื่อนำไปเติมเกมออนไลน์ จนได้แผลกลับมาบ้านทุกวัน จนกระทั่งได้พบความจริงว่า ว่าลูกโดนเพื่อแชทมาข่มขู่ โดยบอกว่าถ้ามีใครรู้ จะให้พี่ชายที่เป็นนักเลงมายิงให้หมด

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครองคนดังกล่าวได้แจ้งให้ทางโรงเรียนดำเนินการลงโทษเด็กที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการข่มขู่ และรีดไถเงินแล้ว แต่ก็ไม่อาจหยุดพฤติกรรมของเด็กกลุ่มดังกล่าวได้ ทำให้คุณแม่รายนี้ตัดสินใจย้ายโรงเรียนให้ลูกของตน โดยมีข้อความตอนหนึ่งในโพสต์ที่คุณแม่ระบุว่า…หลังจากโรงเรียนทำโทษไปแล้ว เด็กก็ยังมาขู่อีก เพื่อความปลอดภัยแม่จึงต้องเอาลูกออกจากโรงเรียนก่อน แม้จะไม่ใช่คนผิด ผลที่ได้คือเสียงหัวเราะหยันของครูในโรงเรียน ว่าเรื่องแค่นี้ถึงกับต้องเอาออกเลยหรือ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ได้มีผู้คนแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างกว้างขวาง ทั้งฝ่ายที่เข้ามาให้กำลังใจคุณแม่และครอบครัว และฝ่ายที่ต่อว่าสถาบันการศึกษาที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทั้งยังมีชาวเน็ตจำนวนมากที่พยายามล่าชื่อโรงเรียนและกลุ่มเด็กที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเหล่านี้

keyboard_arrow_up