เผาบ้านเพื่อ!? ลูกหนี้ เผย เสพยาร่วม ‘ท็อป ฮาวดี้’ เลยติดเงินค่าประกันตัว

เพื่อน “ท็อป ฮาวดี้” เปิดใจครั้งแรกเป็นหนี้จริง เพราะยืม แม่ท็อป 1 หมื่นบาท เป็นค่าประกันตัว คดียาเสพติด พร้อมระบุ ไม่คิดเพื่อนจะทำรุนแรงขนาดจุดไฟเผาบ้านข่มขู่ และยังได้กราบเท้าขอโทษพ่อที่นำปัญหามาให้

นายวรายุทธ (สงวนนามสกุล) ลูกหนี้ ของนายอาทิตย์ จักรคุ้ม หรือ ท็อป ฮาวดี้ ก้มกราบเท้าขอโทษ ของนายหัส (สงวนนามสกุล) ผู้เป็นพ่อ หลังจากที่ตัวเองไปยืมเงินจากแม่ของ ท็อป ฮาวดี้ มา จนถูกเผาบ้านทวงหนี้ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมรับปากกับพ่อว่า จะพยายามทำงานหาเงินมาใช้หนี้จำนวน 10,000 บาท คืนแม่ท็อป เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นอีก

นายวรายุทธ ยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดเรื่อง โดยนายวรายุทธ ยอมรับว่าเป็นหนี้แม่ของท็อป จริงจำนวน 10,000 บาท แต่ไม่ได้เป็นการกู้ยืม เป็นเงินที่แม่ท็อป นำมาจ่ายค่าประกันตัวให้กับท็อป และตัวเอง ที่ถูกจับข้อหาเสพสารเสพติด เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม โดยจะต้องจ่ายค่าประกันตัวพร้อมกันทั้ง 2 คนแต่ตอนนั้นตนเองไม่มีเงิน แม่ท็อปจึงออกเงินให้ก่อนแต่ให้ตนเองทำสัญญาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ว่าเป็นหนี้แม่ท็อป 10,000 บาท โดยไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งในสัญญาระบุว่าให้ชำระคืนภายในวันที่ 10 ธันวาคม แต่ยังไม่ถึงกำหนดวันที่จ่ายคืนตามสัญญาท็อปก็มาเผาบ้านข่มขู่แล้ว และก่อนหน้านี้แม่ท็อปก็ให้ตนเองไปกรีดยางเพื่อใช้หนี้ แต่กรีดได้ 6 วันก็บอกให้หยุด จึงไปทำงานรับจ้างอย่างอื่นเพื่อจะหาเงินมาใช้หนี้ ไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยว เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้บอกครอบครัว เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ไม่สบายใจ แต่ไม่คิดเรื่องจะรุนแรงบานปลายขนาดนี้

นายวรายุทธ

นายวรายุทธ ยังกล่าวอีกว่า ไม่ได้เป็นหนี้ครอบครัวท็อปถึง 100,000 บาท และไม่เคยไปเอาเงินมาสร้างบ้านตามที่ท็อปกล่าวอ้าง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพราะอยากให้สังคมเข้าใจ แต่ยอมรับว่ากลัวจะถูกท็อป กลับมาล้างแค้นหรือทำร้ายครอบครัว เพราะท็อปเป็นคนชอบใช้ความรุนแรง ส่วนตัวอยากถามท็อปว่า เป็นเพื่อนกันจริงไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้ หากตนเองอยู่ในบ้านแล้วถูกไฟเผาจะเป็นยังไง จิตใจทำด้วยอะไร

ส่วนความคืบหน้าด้านคดี พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก. สภ.แคนดง ระบุว่า ตำรวจจะนำตัว ท็อป พร้อมกับ นายคมสัน พรมสุรินทร์ ผู้ต้องหาอีกคนที่เป็นคนถ่ายคลิปในวันก่อเหตุ ไปขออำนาจศาลฝากขังวันนี้

keyboard_arrow_up