เชียงใหม่วิ่งมาราธอนหาเงินสมทบก้าว นครสวรรค์ประดับโคมไฟเตรียมต้อนรับ ‘ตูน’

เจ้าหน้าที่ประดับโคมไฟเต็งลั้งบนสะพานเดชาติวงศ์จังหวัดนครสวรรค์ ต้อนรับ พี่ตูน บอดี้แสลม อย่างสวยงาม ในขณะที่คณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวประกาศเลื่อนกำหนดการวิ่งออกไปอีก 1 วันเนื่องจากเป็นไข้

เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 ได้ทำการติดตั้งประดับโคมไฟเต็งลั้งสีแดง และไฟสปอร์ตไลท์สีขาวไว้รอบๆ บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรม ต้องรับตูนของนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นครสวรรค์ ซึ่งเดิมพี่ตูน มีกำหนดการวิ่งเข้าสู่จังหวัดนครสวรรค์วันนี้ แต่วันนี้ พี่ตูน ต้องพักอีก 1 วัน จึงเลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้แทน

โดยการวิ่งคณะทีมแพทย์ได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 เซต เหมือนเดิม เริ่ม SET1 เริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา ตี 3 จากหมวดการทางชัยนาท ถึง บขส.เก่า มาถึงจุดสุดท้าย ใน SET 4 ปั๊ม SUSCO ตำบลหนองกรด ซึ่งหลังจากถึงจุดหมายปลายทางแล้ว ตูนจะนั่งรถย้อนกลับมาที่สะพานเดชาติวงศ์ เพื่อทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนครสวรรค์ ด้วยการร้องเพลงประจำโรงเรียนและร้องเพลงแสงสุดท้าย ก่อนที่จะกลับเข้าที่พักในค่ายจิรประวัติ มทบ.31

ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในตัวเมืองเชียงใหม่ประชาชนและนักวิ่งชาวจังหวัดเชียงใหม่หลายพันคน เข้าร่วมกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่วิ่งด้วยใจก้าวไปด้วยกันเพื่อโครงการก้าวคนละก้าว” ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ และโรงพยาบาลนครพิงค์ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อระดมรับบริจาคและเปิดโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ มีส่วนร่วมในการร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งระดมรับเงินบริจาคนำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

โดยการจัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลของจังหวัดเชียงใหม่แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และประเภทฟันรัน ระยะทาง3.5 กิโลเมตร ซึ่งยอดผู้ลงทะเบียนวิ่งอย่างเป็นทางการมีจำนวนทั้งสิ้น 5,995 คน มีจุดเริ่มต้นที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไปทางประตูช้างเผือก แล้ววิ่งไปตามเส้นทางรอบคูเมืองเชียงใหม่ และกลับมาสิ้นสุดที่จุดเริ่มต้น

ภายหลังจากเสร็จสิ้นการวิ่ง นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นตัวแทนรับมอบเงินบริจาคจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ที่ได้จากผู้สมัครร่วมกิจกรรม การจำหน่ายเสื้อ การตั้งตู้รับบริจาคจากประชาชน ตามจุดต่างๆ และผู้ร่วมบริจาครายใหญ่จำนวนรวมทั้งสิ้นกว่า 3.7 ล้านบาท คาดน่าจะมียอดเพิ่มสูงขึ้นอีกจนทะลุ 4 ล้านบาท เพื่อนำไปมอบให้กับ พี่ตูน ต่อไป

keyboard_arrow_up