วอดทั้งหลัง! เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเหตุไฟไหม้ชุมชน ใกล้วัดโสมนัสวรวิหารฯ

เกิดเพลิงลุกไหม้ชุมชนใกล้วัดโสมนัสวิหารราชวรวิหาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้ยังอยู่นระหว่างตรวจหาสาเหตุของไฟไหม้

เจ้าหน้าที่สถานดับเพลิงภูเขาทอง เร่งเข้าสกัดเพลิงที่ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนในชุมชน ใกล้วัดโสมนัสวิหารราชวรวิหาร ซอยนครสวรรค์ 3 ถนนนครสวรรค์ แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ และต้องฉีดน้ำไว้ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก

ทั้งนี้จุดเกิดเหตุพบว่า เป็นชุมชนบ้านเรือนปลูกติดกันหลายหลัง เพลิงลุกไหม้ค่อนข้างรวดเร็ว ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่า เพลิงลุกไหม้จากบ้านเลขที่ 373/1 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น สร้างติดกัน 2 หลัง ลักษณะกึ่งไม้กึ่งปูน เป็นห้องเช่าจำนวน 12 ห้อง เพลิงได้ลุกไหม้ชั้น 2 ของบ้านเสียหายหมด

สมพงษ์ สติภา อายุ 35 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ตอนเกิดเหตุ มีชาวบ้านมาแจ้งว่ามีไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าว ตนจึงรีบวิ่งไปเพื่อจะช่วยดับไฟ ขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้าน ไม่พบผู้อาศัย เพราะเป็นช่วงเช้า เด็กๆ ไปโรงเรียน ผู้ใหญ่ก็ออกไปทำงาน ตนจึงรีบไปหาถังดับเพลิงมาดับไฟ แต่พบว่าถังดับเพลิงนั้นหมดอายุ ไม่พร้อมใช้งาน จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าสกัดไฟ ซึ่งตอนเกิดเหตุโชคดีไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สมพงษ์ สติภา ชาวบ้านในพื้นที่

ล่าสุดตอนนี้แม้จะควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ยังคงประจำจุดควบคุมสถานกาณ์ไม่ให้เพลิงกลับมาลุกไหม้ได้อีก เพราะบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของไฟไหม้ครั้งนี้แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่จาก กทม. เข้ามาดูแลประชาชนในพื้นที่ด้วย

keyboard_arrow_up