กำลังถูกใส่ร้าย!? ครอบครัว ‘น้องปอนด์’ ถูกยิงจนพิการ เตรียมร้องขอความเป็นธรรม

ครอบครัว “น้องปอนด์” ผู้เสียหายถูกวัยรุ่นยิงจนร่างกายท่อนล่างพิการ เตรียมเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวนในพื้นที่ และมีการใส่ร้ายผู้เสียหาย

นางสาวชุติมันต์ ชื่นเรณู มารดา พร้อมด้วย นายชานนท์ มณีรัตน์ หรือ น้องปอนด์ ผู้เสียหาย เตรียมเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอความเป็นและยื่นขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน โดยระบุว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดี หลังจากก่อนหน้านี้ได้พาบุตรชาย เข้าร้องขอความเป็นธรรม และให้เร่งรัดคดีที่กองบังคับการปราบปราม จนผู้ต้องหาในคดีนี้ คือนาย จิตติพงศ์ สังข์แก้ว ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ชุติมันต์ ชื่นเรณู แม่น้องปอนด์
นายชานนท์ มณีรัตน์ หรือ น้องปอนด์

สืบเนื่องจากทางด้าน พ.ต.อ.คมสัน พฤกษวณิช ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งสง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ชี้แจงคดีพร้อมกล่าวหาว่า ทางครอบครัวใส่ร้ายชุดพนักงานสอบสวน หลังติดตามทวงถามความคืบหน้าคดีกว่า 2 ปี แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ และยังกล่าวหาว่า น้องปอนด์ แอบอ้างว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนกีฬาเทศบาลทุ่งสง พร้อมระบุว่า สิ่งที่ตนพูดไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ เตรียมยื่นเรื่องต่อสำนักงานอัยการจังหวัดทุ่งสง ขอความเป็นธรรมให้สั่งสอบสวนคดีเพิ่มเติมในส่วนของผู้สนับสนุนหรือมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดครั้งนี้ด้วย

พ.ต.อ.คมสัน พฤกษวณิช ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งสง

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 โดยผู้ต้องหาในคดีนี้คือ จิตติพงศ์ สังข์แก้ว ซึ่งได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าได้เกิดเรื่องวิวาทกัน ซึ่งคู่กรณี (น้องปอนด์) พยายามใช้มีดเข้าแทง จึงใช้อาวุธปืนยิงสวนไปก่อนจะหลบหนีไปอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จนมาทราบข่าวจึงติดต่อขอมอบตัว

จิตติพงศ์ สังข์แก้ว

ส่วนคดีที่ไม่มีความคืบหน้า ด้านตำรวจ สภ.ทุ่งสง ยืนยันว่าได้มีการติดตามพร้อมออกหมายจับผู้ต้องหา และได้มีการส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดให้แก่อัยการจังหวัดทุ่งสงเป็นเวลานานแล้ว ส่วนที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ขณะนั้นเนื่องจากหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีออกนอกพื้นที่

keyboard_arrow_up