ตามไปนอนคุกอีกคน! ศาลฝากขัง ‘ครูอ๋อง’ ค้านประกันตัว ตร.พบประวัติพัวพันค้าไม้

ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม คุมตัว ครูอ๋อง ผู้ต้องหาคนสำคัญขบวนการสร้างแพะครูจอมทรัพย์ ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เตรียมขยายผลผู้เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม คุมตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋องผู้ต้องหาสร้างพยานเท็จในคดีครูจอมทรัพย์ และเป็นตัวการสำคัญในขบวนการหาคนมารับจ้างรับผิดแทน ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครพนม ฝากขังผัดแรกจำนวน 12 วัน โดย ครูอ๋อง ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวออกจากห้องควบคุมสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม พบว่า ค่อนข้างมีสีหน้าที่อิดโรย และมีความวิตกกังวล ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะขอยื่นขอคัดค้านประกันตัวต่อศาลด้วย

สำหรับ ครูอ๋อง จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า มีความเชื่อมโยงกับ นายสับ วาปี และ นายเสริฐ รูปสะอาด เพราะเคยร่วมกันทำธุรกิจค้าไม้หวงห้าม โดยพบว่าครูอ๋อง มีประวัติถูกดำเนินคดีมาถึง 4 ครั้ง เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่ถูกให้ออกจากราชการ เนื่องจากถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับไม้หวงห้าม

ทั้งนี้มีรายงานว่า นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ ประจักษ์พยานที่ให้การระบุว่าเห็นคนขับรถคันก่อเหตุเป็นผู้ชายเดินลงมาดูผู้ตาย ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมายเรียกครั้งที่ 2 จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ จากการตรวจสอบล่าสุด นางทัศนีย์ ยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน

ส่วนนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโครต หรือครูจอมทรัพย์ ซึ่งถูกส่งเข้าเรือนจำกลางนครพนม ภายหลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากการตรวจสอบกับทางด้าน นายเดชา แจ่มจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม ระบุว่า ขณะนี้ครูจอมทรัพย์อยู่ที่แดนแรกรับหญิง ซึ่งจากการสังเกต นางจอมทรัพย์ มีสีหน้าปกติ ไม่ได้แสดงอาการใดๆ และไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะดูแลตามระเบียบของเรือนจำ อำนวยความสะดวกด้านปัจจัย 4

นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโครต

ส่วนเรื่องสุขภาพแพทย์ได้ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ว พบนางจอมทรัพย์ มีโรคประจำตัว เป็นโรคหอบหืด ซึ่งทางเรือนจำ อนุญาตให้พกยาพ่นไว้ติดตัวได้ เนื่องจากช่วงนี้อากาศเย็น ส่วนอาการอื่นๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

keyboard_arrow_up