อึ้ง! กรุงเทพ 4.0 ใช้ บันไดไม้ค้ำสายเคเบิ้ล ตร.สั่งเคลียร์ พรุ่งนี้จบ (คลิป)

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้v4 โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า บริเวณแยกอโศก-เพชรบุรี พบ บันไดไม้ไผ่ นำมาพาดสายเคเบิ้ล แทนเสาไฟฟ้า ทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมา เกรงจะเกิดอันตราย เนื่องจากขณะนี้เข้าฤดูฝน หากมีลมพัดแรง อาจหักโค่นและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ภาพจากเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้

14พ.ค.60ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจอีกครั้ง พบว่า บริเวณเกาะกลางถนนฝั่งขาเข้าถนนรัชดาภิเษก ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล รื้อถอนบันไดไม้ไผ่ออกไป จากการสังเกตุยังพบว่า บริเวณฐานของบันไดไม้ไผ่ มีการใช้มัดสายไฟไว้จำนวนมาก โดยผูกรัดบันไดไม้ไผ่ แล้ว ยึดกับรั้วเหล็กเกาะกลางถนนอีกครั้ง เพื่อไม่ให้ล้ม และยึดไม่ให้สายเคเบิ้ลหลุดออกจากราวบันได

บันไดไม้ไผ่ ค้ำ สายเคเบิ้ล ย่านอโศก

ทางด้าน พ.ต.อ. ฤทธี ปานดำ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน ซึ่งดูแลพื้นที่ เปิดเผยว่า  บันไดที่พาดอยู่นั้น สาเหตุเกิดจาก อุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้า เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 เวลาประมาณ 03.30 น. รถ BMW ได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าขนาด 12 เมตร ช่วงแยกอโศกเพชรบุรี มุ่งหน้าแยกพระราม 9 ทำให้เสาไฟฟ้าหักลงมา เกี่ยวสายไฟล้มอีก 3 ต้น แต่ไม่มีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

สภาพบันไดไม้ไผ่ ค้ำสายเคเบิ้ล

หลังจากนั้นการไฟฟ้า ได้มาซ่อมแซมเสาไฟ โดยดึงเฉพาะสายไฟฟ้า เท่านั้น ส่วนสายไฟที่หย่อนลงมาคาดว่า น่าจะเป็นสายเคเบิ้ล หรือสายโทรศัพท์ทางเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า จึงไม่กล้าที่จะแก้ไข เนื่องจากกลัว สายไฟเส้นอื่นๆ จะชำรุดเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า จึงนำบันไดไม้ มาค้ำเอาไว้ ไม่ให้สายไฟพาดลงมาโดนรถที่วิ่งบนท้องถนน

บันไดไม้ไผ่ กลางถนนย่านอโศก

โดยในวันพรุ่งนี้ 15 พ.ค. 60 จะประสานงานไปที่ องค์การโทรศัพท์ และการไฟฟ้า ให้เข้ามาช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นสายไฟของบริษัทใด หากทราบแล้ว จะเร่งให้เจ้าของทรัพย์สิน ดำเนินการซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด

keyboard_arrow_up