น้อยใจโซเชียล! สาวโพสต์คลิปทะเลาะวินมอเตอร์ไซค์ ยันถูกท้าต่อยกลางถนนก่อน

เปิดใจสาวโพสต์เฟซบุ๊กคู่กรณีวินมอเตอร์ไซค์ขับรถไล่เคาะกระจก เจ้าตัวยืนยันถูกท้าต่อยกลางถนนก่อน หลังเกิดเหตุกระทบกระทั่งเพียงเล็กน้อย พร้อมยอมรับน้อยใจสังคมออนไลน์ที่เข้ามาต่อว่า และคิดว่าตนไปหาเรื่องวินมอเตอร์ไซค์ก่อน

นี่เป็นคลิปที่เพจชื่อดัง (เจ้าพ่อคลิปเด็ด) ได้แชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุข้อความว่า “นี่หรอวินมอไซค์ไทย…หมดคำพูดค่ะ ดูกันเอาเองนะจ้ะ ผู้ชายท้าผู้หญิงลงไปต่อย มันสมควรไหม…พูดจาก็หยาบคาย” ซึ่งคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 35 วินาที


จากคลิปจะเห็นวินมอเตอร์ไซค์ ขี่รถเข้ามาประกบฝั่งคนขับรถยนต์ และมองเข้ามายังคนขับตลอดเวลา มีการเคาะกระจกเรียกให้จอด และด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่ฝั่งคนขับรถยนต์ยังนิ่ง ทำเป็นไม่สนใจ โดยมีผู้หญิงอีกคนที่นั่งมาด้วยถ่ายคลิปไว้

ล่าสุดคุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ไปสอบถามคนขับรถยนต์ในคลิป คือคุณ กัญญาวัชร (สงวนนามสกุล) หรือน้องฟ้า อายุ 26ปี น้องฟ้าเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวานนี้ เวลาประมาณ 5 โมงเย็น ขณะที่กำลังขับรถไปกับน้องผู้หญิงอีกหนึ่งคน จากบ้านย่านเตาปูน จะไปบ้านญาติแถวพระราม 3 ขณะที่กำลังติดไฟแดงตรงแยกสาทร ซึ่งตอนนั้นรถของตนอยู่ในเลนกลาง ก็เห็นว่าเลนขวาว่างอยู่ พอจังหวะไฟเขียว ก็เปิดไฟเลี้ยวเพื่อจะเปลี่ยนไปเลนขวา งยืนยันว่า ก่อนเลี้ยวก็มองกระจกข้างแล้วเห็นว่าไม่มีรถ จึงได้หักพวงมาลัยออกไป จู่ๆ ก็มีวินมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งขับแซงขึ้นมาด้านขวา จนตนต้องเบรกกระทันหัน โดยไม่ได้มีการเฉี่ยวหรือชน ซึ่งตนก็ได้ยกมือขอโทษแล้วขับรถต่อ เพราะมีรถตามหลังมาอีกหลายคัน แต่ปรากฎว่าวินมอเตอร์ไซค์ขี่รถตามมาประกบซ้ายที ขวาทีไม่ให้ตนเปลี่ยนเลน และก็เคาะกระจก ด่าทอต่างๆ นานา มีการกวักมือให้ตนจอดรถด้วย โดยขับตามมาแบบนี้เป็นระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร

นาทีนั้นน้องฟ้าบอกว่าค่อนข้างตกใจ คิดว่าตนได้ขอโทษไปแล้ว ทำไมถึงยังขับรถตามมาเอาเรื่องอีก ทั้งที่ไม่ได้มีความเสียหายอะไรเกิดขึ้น น่าจะอภัยกันได้ ตนก็พยายามนิ่งไว้ไม่ตอบโต้เพราะไม่อยากมีเรื่อง แต่ก็ไม่ได้จอดรถเข้าข้างทางอย่างที่วินมอเตอร์ไซค์บอกให้ทำ เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย โดยได้บอกให้น้องที่นั่งมาด้วยถ่ายคลิปไว้ หากเรื่องบานปลายจะได้มีหลักฐานส่วนที่เอาคลิปดังกล่าวไปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จุดประสงค์แค่ต้องการให้เป็นอุทธาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนว่า บางครั้งแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ถ้าให้อภัยกันได้ควรจะให้อภัยกัน เพราะโอกาสกระทบกระทั่งบนท้องถนนมีเสมอ และควรจะใจเย็นๆพูดจากันดีๆ ซึ่งเมื่อวานนี้หากวินมอเตอร์ไซค์ไม่ด่า ไม่แสดงท่าทีคุกคาม ตนจะจอดรถคุยด้วย

อย่างไรก็ตามไม่ได้คิดว่าจะมีการแชร์คลิปนี้ต่อในสื่อโซเชียล จนมีคนต่อว่าตนเองเป็นจำนวนมาก น้องฟ้ายอมรับ ว่าเสียความรู้สึกเหมือนกัน ที่คอมเม้นต์ส่วนใหญ่ กลับมาโจมตีตน ว่าไปทำอะไรวินก่อนรึเปล่า ถึงขั้น inbox มาต่อว่า ซึ่งตนก็พยายามจะไม่ไปอ่านคอมเมนต์ และไม่ได้ตอบโต้อะไรกลับไปด้วยเพราะ คิดว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิด และรู้ดีที่สุดว่าเกิดอะไรขึ้น

keyboard_arrow_up