รับแล้ว! ‘เมียเสี่ยเงินกู้’ ฆ่าผัวยัดบ่อเกรอะ เหตุหึงหวงทะเลาะบ่อยครั้ง ตร.นำตัวทำแผนฯ

 

คดีฆ่าเสี่ยเงินกู้ หมกบ่อเกรอะ จังหวัดอุดรธานี เมียเสี่ยเงินกู้ รับสารภาพแล้ว ลงมือก่อเหตุเอง รับทะเลาะกันเรื่องหึงหวง และมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรมโหด นายศุภ หรือ อำนวยแว่นศิลา อายุ 62 ปี หรือ เสี่ยนวย เสี่ยเงินกู้ ที่บ้านพัก ต.อูบมุง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี แล้วนำศพไปทิ้งในบ่อเกรอะ หลังบ้าน ล่าสุด น.ส.นิตยา แสงเดือน อายุ 22 ปี ภรรยาผู้ตาย รับสารภาพแล้วว่า เป็นคนลงมือฆ่าสามีตัวเอง สาเหตุที่ฆาตกรรมเพราะตนถูกสามีทำร้ายร่างกายก่อนจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบก่อเหตุ

น.ส.นิตยา บอกอีกว่า ตนอยู่กินกับเสี่ยนวยมา 3 ปีเศษ มีทะเลาะกับบ่อยครั้ง ซึ่งครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 29-30 ตุลาคมที่ผ่านมา สามีตนไปเที่ยวที่ภูทับเบิกคนเดียว ตนไม่ได้ไปด้วย แต่เมื่อกลับมาพบถุงยางอนามัยในกระเป๋ากางเกงทำให้มีปัญหากันมาเรื่อยมา จนถึงวันเกิดเหตุก็มีปากเสียงกันอีก โดยเสี่ยนวย ยังได้พูดถึงเรื่องผู้ชายคนเดิมของตน จากนั้นก็ทะเลาะกัน ซึ่งเวลาที่ทะเลาะกันทุกครั้งสามีจะไล่ตนออกจากบ้าน เก็บเสื้อผ้าของตนใส่กระเป๋าไปไว้ที่บ้านญาติจนเมื่อวานนี้ตนทนไม่ได้แล้ว จึงก่อเหตุขึ้น และคิดว่าตนอยู่ด้วยกันมานานแล้ว ก็ไม่เคยได้อะไร

ส่วนการที่โกหกบอกกับญาติสามีว่า ถูกคนร้ายจากคนภายนอกเข้ามาก่อเหตุ เพราะคิดอะไรไม่ออกคิดเพียงว่า จะเอาตัวรอดได้อย่างไร

ทั้งนี้ หลังจากสอบปากคำได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้าน จุดแรกที่เกิดเหตุภายในบ้านพักที่ห้องครัวหลังบ้านที่เสี่ยนวย และ น.ส.นิตยา มีปากเสียงกัน จน น.ส.นิตยา โมโหได้ใช้มีดทำครัวแทงที่คอเสี่ยนวยได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเสี่ยนวยได้วิ่งออกจากบ้านมาที่โรงรถ และล้มลง ตนวิ่งตามออกมานั่งคร่อมร่างของเสี่ยนวย ก่อนจะจ้วงแทงจนเสียชีวิต จากนั้นได้ลากร่างของเสี่ยนวยไปทิ้งบ่อเกรอะ เมื่อตั้งสติได้จึงนำมีดทำครัวล้างคราบเลือดออก และนำเสื้อผ้าของตัวเองที่เปื้อนเลือดซักในเครื่องซักผ้า และได้โทรศัพท์แจ้งญาติของเสี่ยนวยโกหกว่ามี คนร้ายเข้ามาทำร้าย จนเสียชีวิต

จากนั้นตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยกระทำทารุณกรรม และปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ.

keyboard_arrow_up