“บิ๊กป้อม” ไม่รู้ปรับ ครม.จะโดนเด้งหรือไม่ โยนถาม “บิ๊กตู่” รู้ดีที่สุด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี ระบุยังไม่รู้ตนเองจะยังอยู่หรือไม่ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี

วันที่ 14 พ.ย.60 การประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง กระแสการปรับคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 5 ว่า ยังไม่ทราบว่า นายกรัฐมนตรีจะปรับเปลี่ยนตำแหน่งใดบ้าง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แทน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่จะข้ามมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่สามารถบอกได้เพราะไม่ได้เป็นคนเลือก ส่วนตัวยังไม่ทราบว่าจะได้อยู่ต่อหรือไม่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ

กรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ระบุว่ามีการเกณฑ์ให้ผู้นำ ประธานชุมชนต่างๆ ไปตอบ 6 คำถามของนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่มี และคำถามทั้ง 6 ข้อก็อยากให้ประชาชนตอบไม่ใช่พรรคการเมือง

ส่วนกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยวิพากษ์วิจารณ์ เรื่อง 6 คำถามนายกรัฐมนตรี จะเป็นการผลักมิตรเป็นศัตรู พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คสช. เป็นมิตรกับทุกฝ่าย คสช. ยังไม่ได้สนับสนุนพรรคใด และหากในอนาคตประชาชนสนับสนุนให้นายกรัฐมนตรีตั้งพรรค เรื่องนั้นก็ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี เพราะทั้งหมดเป็นเรื่องอนาคต

keyboard_arrow_up