สอบปากคำ ‘ผู้กองเหน่ง’ เพิ่ม! คาดไม่น่าจะเกินสิ้น พ.ย.นี้ สรุปสำนวนส่งอัยการพิจารณาได้

 

ความคืบหน้า คดีฆาตรกรรม ผอ.อ้อย ทีมสอบสวนจะเดินทางไปสอบปากคำ “ผู้กองเหน่ง” เพิ่มเติมที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์

พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีฆาตกรรม นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษาและวัฒนธรรมองค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าไม่น่าจะเกินสิ้นเดือนนี้น่าจะสามารถสรุปสำนวนเพื่อส่งให้อัยการพิจารณาได้ ซึ่งเมื่อ สัปดาห์ที่แล้ว พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เดินทางมาประชุมและเร่งสรุปสำนวน รวมทั้งหารือข้อกฎหมายกับทีมสืบสวน ทำให้ผลการการดำเนินงานในคดีมีความชัดเจนมากขึ้น

และในวันนี้ทีมสอบสวนจะเดินทางไปที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ เพื่อสอบปากคำ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง เพิ่มเติม เพราะมีข้อมูลใหม่ที่ต้องสอบสวนเพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงในดคีให้รัดกุมที่สุด

ขณะที่ทางด้านนางสาวหมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาวของ ผอ.อ้อย บอกว่า หลังจากผู้กองเหน่ง ถูกนำตัวไปฝากขังแล้ว ญาติของผู้กองเหน่ง มีความพยายามถึง 3 ครั้ง ในการยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาเพื่อให้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งการยื่นของประกันตัวในครั้งแรก คือวันที่ตำรวจ นำตัวผู้กองเหน่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ วันที่ 16 ตุลาคม ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 600,000 บาท

แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่ม 2 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลอบฝังซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ ซึ่งเป็นข้อหาที่มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ทางญาติผู้กองเหน่ง ได้ขอยื่นประกันตัวอีกครั้ง โดยขอเพิ่มวงเงินประกันเป็น 1,000,000 บาท แต่พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว และศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ต่อมามีรายงานว่า ญาติของผู้ต้องหาได้ขอยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวไปยังศาลอุทธรณ์ภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา โดยศาลอุทธรณ์ภาค3 ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากโทษในคดีมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต.

keyboard_arrow_up