รอผลตรวจดีเอ็นเอมัดตัว ‘โมนา’ เผยพยานให้การตรงกัน ฝีมืือนายจ้างโหดทำร้าย ‘น้องน้ำ’ เสียชีวิต

ความคืบหน้าคดี น.ส.กฤษณา วรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” อายุ 46 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกาย “น้องน้ำ” ลูกจ้างสาววัย 16 ปี จนถึงแก่ความตายแล้วฝังดินอำพรางศพในเพชรบุรี หลังศาลมีคำสั่งให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 250,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาลนั้น

โมนาให้การกับตำรวจ

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า คดีนี้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อมทั้งหมด 8 ราย ส่วนการรวบรวมสำนวนและยังคงต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ โดยคาดใช้เวลา 48 วัน ก็น่าจะสรุปสำนวนได้ ขึ้นอยู่กับผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คน ในชั้นนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน จึงไม่สามารถแจ้งข้อหาได้ แต่หากพยานหลักฐานไปถึงใครก็จะดำเนินคดี

สถานที่พบศพ

ส่วนการที่ น.ส.กฤษณา หรือ โมนา กลับคำให้การ อ้างว่าไม่ได้ลงมือฆ่าน้องโดยอ้างว่า น.ส.เมาท์ อายุ 32 ปี สาวทอมบอยที่สนิทกัน เป็นคนลงมือทำร้ายทุบตีน้องน้ำจนเสียชีวิตนั้น ตำรวจได้เชิญ น.ส.เมาท์ ที่ถูกโมนาให้การซัดทอดมา มาสอบปากคำ โดยให้การปฏิเสธ อีกทั้งจากการสอบพยานแวดล้อมและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ต่างให้การตรงกันว่าผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้คือ ‘โมนา’

พ.ต.อ. ภูมินทร์ กล่าวด้วยว่า การตรวจดีเอ็นเอร่างที่ขุดพบในจังหวัดเพชบุรี เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล คาดได้ผลการตรวจสอบในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า พยานหลักฐานทั้งหมด สามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้

keyboard_arrow_up