เปิดใจ ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีเมืองนครฯ เตรียมบริจาค 16 ล้านให้ ‘ตูน บอดี้สแลม’ (คลิป)

จากกรณีนายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจ และเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘นักบุญ’ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวนครศรีธรรมราช เตรียมมอบเงินสดจำนวน 16 ล้านบาทให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งจะมีกำหนดการวิ่งมาถึงนครศรีธรรมราชในวันที่ 11 พ.ย. 60 นั้น

นายจิมมี่ กล่าวว่า การบริจาคเงิน 16 ล้านนั้นเป็นเงินจากชาวนครศรีธรรมราชทั้งหมดราว 15 ล้านคนเศษทุกคนเป็นผู้ที่ร่วมกันทำบุญครั้งนี้ไม่ใช่จิมมี่ชวาลา และบอกอีกว่าได้รับทราบข้อมูลการวิ่งของคุณตูนจากแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยะลา และทันตแพทย์ที่รพ.มหาราช จึงหาข้อมูลและได้ไปเล่าเรื่องการบริจาคนี้บนเวทีงานแต่งงานจนเป็นกระแสข่าวขึ้นมา ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าไม่ใช่แค่เพียง 700 ล้านบาทเท่านั้นแต่เชื่อว่าตูนจะทำให้ความมหัศจรรย์เกิดขึ้น อาจจะได้มากกว่า 1,500 ล้าน หรือ 2,000ล้านบาท และอาจไม่ได้บริจาคแค่ 11 โรงพยาบาล อาจได้ถึง 22 หรือ 33 โรงพยาบาลเช่นกัน อุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งหลายในโรงพยาบาล วันหนึ่งเราอาจมีโอกาสเป็นผู้ใช้ก็ได้ ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า

นายจิมมี่ ยังระบุอีกว่า ไม่อยากให้มาให้ความสำคัญกับเขา เพราะว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่เกิดมาจากบรรพบุรุษที่เดินทางมาอาศัยพระบรมโพธิสมภารของพระเจ้าอยู่หัว อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงวันที่ 3 พ.ย. 60 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างผ้าจิมมี่ ส่งผลให้นายจิมมี่ชวาลามีอาการป่วยต้องเข้าไปรักษาตัวที่รพ. ซึ่งเขาบอกว่าเตรียมที่จะมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 ล้านบาทและจะตอบแทนพนักงานชายในร้าน 2 คนที่เข้าช่วยเหลือเขาและครอบครัวอย่างไม่คิดชีวิต โดยบอกว่าจะมอบเงินให้เขาไปดูแลครอบครัวได้อย่างสบายแต่ไม่ระบุจำนวนเงิน นอกจากนั้นยังเตรียมที่จะมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่ได้มาช่วยเหลือเขาและเตรียมที่จะสมทบทุนเครื่องมือแพทย์ที่เขารวบรวมเงินได้แล้วอีก 30 ล้านบาท

keyboard_arrow_up