รวบหนุ่มอบต. ยิงหัวเมียดับ! หลังง้อไม่สำเร็จ เตรียมฆ่าตัวตายตามแต่ถูกจับกุมก่อน (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 60 เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายสุรเดช  ชัยธิสาร อายุ  41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ต.เจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ จ 167/2560 ลว.1 พ.ย. 2560 คดีอาญาที่ 498/2560 ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิ่ง นางสาวสุวิกา พรมมินทร์ หรือ น.ส.ปินกมล  ชัยธิสาร  เจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เสียชีวิต เมื่อเวลา 04.30 น. ของวันเดียวกัน

เจ้าหน้าที่พบรถคันที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทาง คล้ายกับรถของคนร้ายที่ใช้อาวุธปืน น.ส.สุวิกา เสียชีวิต จอดอยู่ที่บริเวณใต้ร่มไม้ริมถนนระหว่างหมู่บ้านโนนสงเปลือย กับบ้านสว่างพัฒนา ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมได้ขณะที่ นายสุรเดชกำลังนอนหลับอยู่ในห้องโดยสารด้านหน้า ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกง พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เครื่องกระสุน ขนาด .45 หรือ 11 ม.ม.

ขณะถูกจับกุม นายสุรเดช  ชัยธิการ มีอาการเหมือนคนเมาเหล้า เสียใจ บอกว่าอยากตาย ทั้งยังบอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตนเอง และยังพบว่า ได้เขียนจดหมายลาตายไว้แล้ว จำนวน 2 หน้า นอกจากนั้นยังพบขวดเหล้าที่ดื่มหมดไปแล้ว 1 ขวด และขวดที่สองพึ่งเปิดดื่มไปหมดเล็กน้อย จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามปลอบใจให้คลายเครียดอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งยังได้พยายามที่จะหาอาหารมาให้รับประทาน แต่ผู้ต้องหาก็บอกว่าไม่อยากกิน กินไม่ลง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าระวังตลอดเวลาไม่ให้ห่างสายตาก่อนที่จะนำตัวไปฝากเพื่อดำเนินคดี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือถนนสาธารณะ ที่ไม่เหตุอันควร ส่งดำเนินคดีต่อไป

สำหรับ นายสุรเดช  ชัยธิสาร ทำหน้าเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ชำนาญงาน อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอพาน ได้ทำการจดทะเบียนสมรส กับ น.ส.สุวิกา พรมมินทร์ หรือ น.ส.ปิ่นกมล ชัยธิสาร เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม  2559 และมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 4 เดือน  ส่วนทาง ครอบครัวของ น.ส.สุวิกา  พรมมินทร์  ได้นำศพลูกสาวไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ 122 หมูที่ 2 บ้านโคกสะอาด  ตำบลหนองหญ้าไซ อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี และจะทำการณปนกิจศพ ในวันที่ 2 พฤศจิกายน  2560  ตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up