เปิดใจ “ฟ้าใหม่” อดีต รปภ.ตกอับถูก “ลีน่าจัง” ด่า ลั่นขอลืมอดีต ซึ้งใจ “แจ็ค ฟีนิกซ์” ช่วย (คลิป)

จากกรณี แจ็ค ฟีนิกซ์ เจ้าของร้านทำผมชื่อดังย่านสยาม โพสต์รูปภาพคู่กับ นายยอดขวัญ เพ็งสกุล หรือ ต้น อดีต รปภ. พร้อมระบุว่า “มายบอดี้การ์ด My Bodyguard #ฟ้าใหม่ มาเริ่มงาน ที่ฟีนิกซ์ วันนี้วันแรก (25 มี.ค.) แล้วนะคะ” โดยมียอดไลก์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยชื่อใหม่ของนายยอดขวัญคือ “ฟ้าใหม่” (อ่าน : เผยชีวิตอดีต รปภ. ได้งานใหม่แล้ว! บอดี้การ์ด “แจ็ค ฟีนิกซ์” หลังถูกลีน่าจังด่า จนออกจากงาน)

แจ็ค ฟีนิกซ์ เจ้าของร้านทำผม และนายยอดขวัญ

วันที่ 26 มี.ค. 62 คุณแจ็ค ฟีนิกซ์ เจ้าของร้านทำผม ที่รับนายยอดขวัญเข้าทำงาน เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนชักชวนน้องฟ้าใหม่มาร่วมงาน เนื่องจากเพื่อน ๆ และชาวโซเชียลขอให้ช่วยเหลือ เพราะเขาตกงาน ตนจึงให้แอดมินเพจเฟซบุ๊กของร้านทักแชตไปสอบถาม แล้วมาทำงานกับตนในตำแหน่งผู้ช่วยส่วนตัว มีหน้าที่ถ่ายรูป ตอบคำถามผ่านสื่อออนไลน์ และช่วยดูแลเหมือนบอดี้การ์ด ตนรู้สึกพึงพอใจ เพราะน้องฟ้าใหม่เป็นคนพูดดี พูดเพราะ

แจ็ค ฟีนิกซ์ เจ้าของร้านทำผม

คุณแจ็ค กล่าวว่า ตนขอบคุณชาวโซเชียลที่ยกให้ตนเป็นนางฟ้า ยืนยันว่าไม่ได้ช่วยน้องฟ้าใหม่เพราะต้องการเกาะกระแส ส่วนชื่อ “ฟ้าใหม่” ที่ตนตั้งขึ้นมาใหม่ เนื่องจากตนทำมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่ เป็นมูลนิธิที่บริจาคเส้นผมให้ผู้ป่วยมะเร็ง จึงอ้างอิงและกลายเป็นชื่อฟ้าใหม่ เหมือนเป็นคนที่ได้เกิดใหม่ ทั้งนี้ ตนก็ไม่ได้กลัวว่าจะมีปัญหากับคุณลีน่าแต่อย่างใด

นอกจากนี้ สาเหตุที่รับน้องฟ้าใหม่เข้ามาทำงาน เพราะตนขาดพนักงานในตำแหน่งผู้ช่วยส่วนตัว คนสมัยนี้เลือกงาน ตนมองว่าควรให้โอกาสกับคนที่อยากจะทำงานจริง ๆ จะดีกว่า

นายยอดขวัญ เพ็งสกุล หรือ ต้น ลูกจ้างร้านทำผม

ด้านนายยอดขวัญ เพ็งสกุล หรือ ต้น หรือชื่อใหม่คือ ฟ้าใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากมาทำงานกับคุณแจ็ค ชีวิตของตนก็ดีขึ้น ได้พบเพื่อนร่วมงานดี ช่วยเหลือกันทุกเรื่อง ตนดีใจมาก อยากขอบคุณคุณแจ็คที่ให้โอกาส และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีความสุขและไม่ต้องลำบากอย่างเมื่อก่อน สำหรับชื่อฟ้าใหม่ ที่คุณแจ็คตั้งให้ ยอมรับว่าตอนแรกก็รู้สึกเขิน เพราะชื่อเหมือนผู้หญิงหวาน ๆ แต่ตอนนี้ก็รู้สึกโอเค

สำหรับกรณีคุณลีน่าจัง ตนไม่ขอพูดถึงอีก อยากให้เรื่องทั้งหมดผ่านไป ซึ่งถ้าได้เจอกับคุณลีน่าจัง ตนก็จะยกมือไหว้และพูดคุยตามปกติ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนได้ที่พักใหม่ อาศัยในคอนโดฯ ของคุณแจ็ค ซึ่งทางญาติและครอบครัวของตนก็รู้สึกสบายใจที่ตนได้ทำงานกับคุณแจ็ค

keyboard_arrow_up