สร่างมั้ยล่ะ! ผู้การฯ หนองคาย สั่งดาบตำรวจเมาบนโรงพัก ยืนเวร 1 เดือน (คลิป)

วันที่ 29 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศูนย์สื่อสาร ตั้งอยู่ภายในกองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดหนองคาย หลังจากในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปนายตำรวจเดินทางไปตรวจโรงพักแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดหนองคาย ปรากฏว่า พบดาบตำรวจนายหนึ่งเมาแอ๋เข้าเวรอยู่บนโรงพัก นายตำรวจเห็นเช่นนั้นจึงถ่ายคลิปแล้วถามว่า “ตกลงเมาหรือไม่เมา” ดาบตำรวจซึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ มือถือว. ไว้แต่แทบยืนไม่อยู่ ส่ายโงนเงนไปมา ก็ยิ้มแล้วตอบเสียงอ้อแอ้ว่า “รู้สึกว่าเมานิดนึงครับ” นายตำรวจถามว่า “กินเหล้าขณะปฏิบัติหน้าที่ได้หรอ?” ดาบตำรวจก็ตอบว่า “ไม่ได้ครับผม ขอโทษที่ทำให้เสื่อมเสียครับ” แล้วก็เซจนล้ม เพื่อนตำรวจที่นั่งข้างๆต้องเข้ามาประคองนายตำรวจก็บอกว่า “ยังไงต้องออก (จากราชการ) อยู่แล้ว ต้องไล่ออกอยู่แล้ว” ก่อนสั่งให้จับตรวจปริมาณแอลกอฮอลล์

โดยพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด บอกเพียงเป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาจะดำเนินการตามขั้นตอนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ก็เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.45 น. (วันที่28ต.ค.) ที่ผ่านมาโดยตำรวจในคลิปคือ ด.ต.สมรชัย รัตนมงคล ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ศรีเชียงใหม่ ช่วยราชการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ประจำห้องสื่อสารตำรวจภูธร จังหวัดหนองคาย โดยขณะที่ตนเข้าไปตรวจความเรียบร้อย พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ห้องสื่อสาร พบด.ต.สมรชัย ยืนอยุ่ในสภาพที่เมาเต็มที่ พูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง จึงได้นำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ซึ่งสูงถึง 295 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ผบก.ภ.จังหวัดหนองคายกล่าวต่อว่า และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดี ตนได้ดำเนินการสั่งลงโทษทางวินัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนเน้นย้ำเรื่องระเบียบวินัยเสมอ ตำรวจต้องแต่งเครื่องแบบให้เรียบร้อย พร้อมดูแลประชาชน ไม่ใช่เมาขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยหากตนตรวจพบจะดำเนินการทางวินัยอย่างไม่มีละเว้นแน่นอน.

keyboard_arrow_up